WEF công bố chủ đề chính của Diễn đàn kinh tế Davos 2016

Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng: “Bệ phóng” cho kinh tế đất Cảng
Các chuyên gia dự báo lạc quan cho kinh tế Việt Nam 2016
Philippines muốn đạt tăng trưởng kinh tế 7% trong nửa đầu năm
. Chủ đề chính của Diễn đàn năm nay sẽ là Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với các cuộc thảo luận về cuộc cách mạng công nghệ, vật lý, số hóa và sinh học, đặc biệt là những tác động của chúng đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới. Tham dự diễn đàn năm nay dự kiến có hơn 2. 500 đại biểu đến từ 100 quốc gia, là đại diện của các chính phủ, tập đoàn, viện nghiên cứu, xã hội dân sự, truyền thông…Trong đó có Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống nước chủ nhà Johann Scheneider-Ammann…

Chủ tịch WEF Klaus Schwab. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 13/1 tại trụ sở của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) ở Geneva, Thụy Sĩ, Chủ tịch WEF Klaus Schwab đã chính thức công bố sẽ tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới thường niên lần thứ 46 vào ngày 20-23/1 tới tại Davos.

Vàng SJC hồi phục, chênh lệch với thế giới gần 3,4 triệu đồng

Khách hàng đang giao dịch vàng miếng (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mở cửa sáng nay (14/1), giá vàng miếng SJC tăng vọt lên sát ngưỡng 33,00 triệu đồng mỗi lượng, hiện thương hiệu này cao hơn thế giới gần 3,4 triệu đồng/lượng.

Tại thời điểm 8 giờ ​45 phút, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh từ 32,73-32,99 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Giá vàng SJC tại Công ty DOJI Hà Nội cũng tăng 90.000 đồng/lượng, chiều mua vào là 32,85 triệu đồng/lượng và bán ra là 32,92 triệu đồng/lượng.

Công ty Phú Quý giao dịch giá vàng SJC từ 32,88-32,95 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Như vậy, sau hai phiên giảm liên tiếp, nhờ lực đẩy từ thị trường thế giới giá vàng SJC đã hồi phục mạnh trở lại.


Chủ đề chính của Diễn đàn năm nay sẽ là Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với các cuộc thảo luận về cuộc cách mạng công nghệ, vật lý, số hóa và sinh học, đặc biệt là những tác động của chúng đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới.
Thông cáo báo chí dẫn lời ông Schwab nhấn mạnh tốc độ, quy mô và bản chất của cuộc cách mạng có khả năng làm thay đổi tất cả các lĩnh vực của đời sống con người. Do vậy, mục tiêu của diễn đàn thường niên năm nay là xây dựng một nhận thức chung về những thay đổi nhanh chóng nêu trên, vốn là chìa khóa để định hình tương lai.
Tham dự diễn đàn năm nay dự kiến có hơn 2.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia, là đại diện của các chính phủ, tập đoàn, viện nghiên cứu, xã hội dân sự, truyền thông…Trong đó có Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống nước chủ nhà Johann Scheneider-Ammann…./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0