Trung Quốc quyết tâm tập trung xử lý các tội phạm kinh tế

Dự án Hado Centrosa Garden mở bán thành công đột phá
Mua căn hộ Gem Riverside để ở
Thêm một ngân hàng Thụy Sĩ nộp phạt để tránh bị truy tố tại Mỹ
. Bên cạnh đó, ngành kiểm sát cũng cam kết sẽ đảm bảo sự công bằng quyền lợi giữa doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, công ty vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp của các Viện trưởng Kiểm sát trên toàn quốc tại thủ đô Bắc Kinh, ngành kiểm sát cho biết sẽ tập trung vào các sai phạm trong tài chính trên mạng, cũng như tội phạm về chứng khoán và giao dịch tương lai

Ảnh minh họa. (Nguồn: scmp.com)
Theo scmp.com, ngày 24/1, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, các kiểm sát viên nước này cam kết sẽ tập trung xử lý tội phạm kinh tế , trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của đất nước đang chậm lại.
Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp của các Viện trưởng Kiểm sát trên toàn quốc tại thủ đô Bắc Kinh, ngành kiểm sát cho biết sẽ tập trung vào các sai phạm trong tài chính trên mạng, cũng như tội phạm về chứng khoán và giao dịch tương lai.

Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo ai cũng nên biết

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm khi tiến hành công việc này.
Theo quan niệm của dân gian, chuẩn bị năm hết Tết đến, các gia đình thường dọn dẹp, lau chùi ban thờ thổ công, gia tiên để mời các cụ về ăn Tết.


Hiện nhà chức trách đã đẩy mạnh việc giám sát thị trường tài chính trên mạng, sau khi nhiều công ty lớn gặp khó khăn đã bỏ mặc nhà đầu tư với nhiều chi phiếu thanh toán. Bên cạnh đó, ngành kiểm sát cũng cam kết sẽ đảm bảo sự công bằng quyền lợi giữa doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, công ty vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.
Trước đó, vào tháng 12/2015, Ủy ban Giám sát và Quản lý ngân hàng Trung Quốc (CBRC) đã công bố một bản dự thảo về một số quy định nhằm thu hẹp các biện pháp huy động vốn của những nhà cho vay trực tuyến.
Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, cơ quan chính trị và pháp luật ở mọi cấp bậc đã được chỉ đạo phải hợp tác với CBRC để thành lập một hệ thống giám sát và cảnh báo rủi ro tài chính, đồng thời đẩy mạnh chia sẻ thông tin giữa các khu vực và tổ chức chính phủ./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0