Trung Quốc gặp khó trong việc duy trì sự ổn định của đồng NDT

Kinh tế Mỹ và Trung Quốc kém lạc quan khiến đồng USD xuống giá
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục đối mặt nguy cơ gia tăng giảm phát
Trung Quốc tăng cường đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài
. Biên bản trên đã phơi bày thách thức mà PBOC phải đối mặt trong việc cố gắng đạt được 2 mục tiêu mâu thuẫn nhau, đó là phải nới lỏng nguồn cung tiền tệ để tăng thanh khoản nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn nhưng lại không được để đồng NDT bị suy yếu quá nhiều, điều xảy ra trong trường hợp thanh khoản tăng

Đồng nhân dân tệ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hưng Yên đầu tư hơn 10 tỷ đồng chăn nuôi gia cầm theo VietGAHP

(Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Tỉnh Hưng Yên đang triển khai dự án “Phát triển chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học theo hướng VietGAHP giai đoạn 2016-2020”.

Mục tiêu của dự án nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh theo hướng VietGAHP gắn với an toàn dịch và bảo vệ môi trường sinh thái nông nghiệp, nông thôn và sức khỏe cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Phú, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên, với dự án trên, toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2020 tỷ trọng ngành chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp là 55%; trong đó chăn nuôi gia cầm đạt 30%, chăn nuôi an toàn sinh học đạt 40%-45%; chuyển đổi cơ cấu giống gia cầm theo hướng nâng cao tỷ trọng gà lông màu, nhân rộng đàn gà Đông Tảo, Đông Tảo lai lên 55%-60% cùng với các loại gà trứng Ai Cập, Isa Brown; phát triển các giống vịt có năng suất, chất lượng cao như giống Kaki campell, Triết Giang…

Tỉnh Hưng Yên cũng đã có kế hoạch đầu tư hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ tham gia dự án mua con giống, làm đệm lót sinh học, vắcxin phòng dịch bệnh…


Theo Scmp.com, một bức thư mật của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) gửi các ngân hàng thương mại mới đây đã cho thấy sự mâu thuẫn giữa các mục tiêu nới lỏng tiền tệ và bảo vệ giá trị đồng Nhân dân tệ (NDT) của giới chức Bắc Kinh.
Theo tài liệu bị rò rỉ này, hiện PBOC đang miễn cưỡng trong việc tiếp tục giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng thương mại do lo ngại động thái này có thể khiến đồng NDT suy yếu.
Thông tin trên được cho là bị rò rỉ từ biên bản cuộc họp hôm 19/1 giữa PBOC và các ngân hàng thương mại, đã được chia sẻ rộng rãi sau khi nó được đăng tải trên các trang mạng chính của Trung Quốc, trong đó có Sina.com và Netease.com.
Biên bản trên đã phơi bày thách thức mà PBOC phải đối mặt trong việc cố gắng đạt được 2 mục tiêu mâu thuẫn nhau, đó là phải nới lỏng nguồn cung tiền tệ để tăng thanh khoản nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn nhưng lại không được để đồng NDT bị suy yếu quá nhiều, điều xảy ra trong trường hợp thanh khoản tăng./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0