Trung Quốc đang hướng tới “thả lỏng” đồng Nhân dân tệ

Kinh tế Trung Quốc bị tác động mạnh do đồng NDT xuống giá
Nông dân Trung Quốc đang trồng ngô biến đổi gen bất hợp pháp
Trung Quốc tiếp tục nâng giá đồng nhân dân tệ, chứng khoán đi xuống
. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) cho biết đang hướng tới “thả lỏng” đồng Nhân dân tệ hơn sau khi đã thành công trong việc đề nghị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) “kết nạp” đồng Nhân dân tệ vào giỏ tiền tệ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR). Tuy vậy, Trung Quốc vẫn kiểm soát chặt chẽ đồng Nhân dân tệ, trong đó có việc chỉ cho phép đồng tiền này biến động tăng/giảm 2% so với USD dựa trên tỷ giá hàng ngày do PBoC công bố

Ảnh minh họa. (Nguồn: businessinsider.com)
Trong một động thái mới đây, Trung Quốc đã giảm giá đồng Nhân dân tệ (NDT) so với USD xuống mức thấp hơn 6,5 NDT/USD. Đây là lần đầu tiên trong hơn bốn năm rưỡi qua đồng Nhân dân tệ nằm dưới mốc này, trong bối cảnh sức tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đi xuống.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) cho biết đang hướng tới “thả lỏng” đồng Nhân dân tệ hơn sau khi đã thành công trong việc đề nghị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) “kết nạp” đồng Nhân dân tệ vào giỏ tiền tệ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR).
Tuy vậy, Trung Quốc vẫn kiểm soát chặt chẽ đồng Nhân dân tệ, trong đó có việc chỉ cho phép đồng tiền này biến động tăng/giảm 2% so với USD dựa trên tỷ giá hàng ngày do PBoC công bố.
Ngày 4/1, PBoC đã công bố tỷ giá tham chiếu hàng ngày là 6,5032 NDT/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 24/5/2011./.

Tổng cục Thuế điểm mặt nhiều “chiêu” gian lận, trốn thuế xăng, dầu

(Nguồn: TTXVN)

Trước tình hình gian lận trốn thuế xăng dầu phức tạp, Tổng cục Thuế yêu cầu cơ quan chức năng các địa phương kiểm tra các doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh xăng, dầu trong đó nhấn mạnh việc kiểm tra giấy phép nhập khẩu xăng dầu, đối chiếu số lượng xăng dầu bán ra với số hàng đã nhập.

Theo văn bản vừa được Tổng cục Thuế gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tình hình buôn lậu, gian lận xăng dầu trên các vùng biển đang có diễn biến phức tạp cùng với đó là nhiều phương thức, thủ đoạn trốn thuế khác nhau.

Một trong những phương thức chủ yếu là các đối tượng tổ chức mua bán xăng dầu lậu trên biển, đưa về đất liền tiêu thụ, lập nhiều pháp nhân kinh doanh xăng dầu ở các địa phương để hợp pháp hóa số xăng dầu lậu để tiêu thụ nội địa.

Mỗi khi tàu dầu nhập lậu về đến vùng biển Việt Nam, các đối tượng này tổ chức cho các tàu nhỏ hơn từ trong bờ ra nhận hàng đưa vào đất liền.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0