Trung Mỹ tiếp nhận lượng kiều hối cao kỷ lục trong năm 2015

Dubai có 7.800 đơn vị nhà ở được giao trong năm 2015
Các loại tiền tệ tiếp tục có nhiều biến động trong năm 2016
Uber Malaysia triển khai thêm 100.000 lái xe trong năm 2016
. Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn số liệu của hãng dịch vụ kiều hối AirPak ngày 12/1 cho biết trong năm 2015, khu vực Trung Mỹ đã tiếp nhận một lượng kiều hối kỷ lục 15,8 tỷ USD, tăng 7% so với năm trước đó, chủ yếu nhờ thị trường việc làm tại Mỹ khởi sắc và sự gia tăng tỷ giá giữa đồng USD và đồng nội tệ của các nước trong khu vực. Tổng giám đốc Mario Lozano nhận định do thị trường việc làm tại thị trường Mỹ tiếp tục tăng ở mức ổn định nên lượng kiều hối “chảy” về Mexico và Trung Mỹ sẽ tiếp tục tăng với mức trên 4% trong năm 2016

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn số liệu của hãng dịch vụ kiều hối AirPak ngày 12/1 cho biết trong năm 2015, khu vực Trung Mỹ đã tiếp nhận một lượng kiều hối kỷ lục 15,8 tỷ USD, tăng 7% so với năm trước đó, chủ yếu nhờ thị trường việc làm tại Mỹ khởi sắc và sự gia tăng tỷ giá giữa đồng USD và đồng nội tệ của các nước trong khu vực.
Theo Tổng giám đốc của AirPak Mario Lozano, mặc dù luồng người di cư sang Mỹ giảm, nhưng số người này vẫn đứng ở mức cao, đặc biệt là những người di cư đến từ các nước như Guatemala và Honduras, nơi lượng kiều hối chiếm lần lượt gần 10% và 17,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của các nước.
Trong khi đó, thống kê của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy kể từ năm 2009 tới nay, lượng người di cư hàng năm từ khu vực Trung Mỹ sang Mỹ đã tăng 12% và đây là yếu tố chính khiến cho lượng kiều hối đạt mức cao kỷ lục.

Chỉ 30% doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được vốn ngân hàng

(Nguồn: TTXVN)

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đóng góp gần 40% vào GDP và tạo ra 50% việc làm toàn xã hội, nhưng thành phần kinh tế này vẫn gặp khó khăn trong tiếp cận vốn tín dụng.


Cũng theo AirPak, Mexico tiếp tục là quốc gia đứng đầu Mỹ Latinh về kiều hối sau khi trong năm qua, con số này lên tới mức kỷ lục 25,8 tỷ USD, cao hơn nhiều so với con số 23,6 tỷ của năm 2014.
Tổng giám đốc Mario Lozano nhận định do thị trường việc làm tại thị trường Mỹ tiếp tục tăng ở mức ổn định nên lượng kiều hối “chảy” về Mexico và Trung Mỹ sẽ tiếp tục tăng với mức trên 4% trong năm 2016./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0