TPHCM xuất hiện mô hình nhà ở thương mại lai nhà ở xã hội

Máy bơm nước thải Matra được cấu tạo đặc biệt như thế nào?
Giá bán căn hộ SaiGon Sports City quận 2 thời điểm ra mắt
Khu D’Edge Thảo Điền phối cảnh độc đáo bởi công ty thiết kế danh tiếng
. Theo đánh giá của Hiệp hội BĐS TPHCM, bên cạnh những dự án nhà ở xã hội đang được xây dựng thì hiện nay trên địa bàn thành phố HCM đã có những dự án nhà ở thương mại bán, cho thuê cho người có thu nhập thấp đô thị với mức giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ như chung cư Lê Thành của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lê Thành, căn hộ E home của Công ty CP Đầu tư Nam Long, căn hộ I home của Công ty CP Tập đoàn C. T, Dòng sản phẩm 8X, 8X Plus của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh. Theo đó, Hiệp hội BĐS TPHCM đề xuất vận dụng cơ chế Nhà nước cho tạm hoãn nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong vòng đời của dự án, cho giảm thuế VAT (còn 5%), thuế thu nhập doanh nghiệp (còn 10%), và cấp tín dụng ưu đãi thì sẽ có nhiều sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu nhà ở của đông đảo cán bộ công chức, viên chức Nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp đô thị, người nhập cư

Năm 2015, thị trường bất động sản TP.HCM có thêm sản phẩm mới, đó là những dự án căn hộ cho thuê dài hạn 6 năm, 12 năm, 18 năm… Loại hình sản phẩm nhà ở này được Hiệp hội BĐS Tp.HCM gọi với cái tên “nhà ở thương mại lai nhà ở xã hội ”.
Theo đánh giá của Hiệp hội BĐS TPHCM, bên cạnh những dự án nhà ở xã hội đang được xây dựng thì hiện nay trên địa bàn thành phố HCM đã có những dự án nhà ở thương mại bán, cho thuê cho người có thu nhập thấp đô thị với mức giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ như: chung cư Lê Thành của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lê Thành, căn hộ E home của Công ty CP Đầu tư Nam Long, căn hộ I home của Công ty CP Tập đoàn C.T, Dòng sản phẩm 8X, 8X Plus của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh…
Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết thị trường bất động sản thành phố có thêm sản phẩm mới, đó là những dự án căn hộ cho thuê dài hạn từ 6 năm, đến dài hạn 49 năm và đặc biệt là căn hộ mini 19m2 cho thuê giá rẻ 1,5 triệu đồng/tháng… là những dự án nhà ở thương mại nhưng có tính xã hội rất cao, nhưng hiện nay loại dự án nhà ở thương mại này chưa được hưởng bất cứ chính sách ưu đãi nào, doanh nghiệp phải tự tạo quỹ đất, tự lo nguồn vốn đầu tư, chịu thuế sòng phẳng.

Brazil tiếp tục hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2016

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngân hàng trung ương Brazil ngày 4/1 đã tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay xuống còn -3%, sau khi GDP của đất nước để mất tới 3,71% trong năm 2015- mức sụt giảm kỷ lục của 25 năm trở lại đây.

Các chuyên gia kinh tế cũng dự báo lạm phát của Brazil sẽ ở mức 6,87% trong năm nay, so với mức cao nhất của 13 năm qua là 10,72% được ghi nhận trong năm 2015.


Ngoài ra, Luật Đất đai cũng đã quy định không miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với các dự án nhà ở thương mại. Đây là những dự án “nhà ở thương mại lai nhà ở xã hội” cần được khuyến khích phát triển và cần có cơ chế chính sách để hỗ trợ chủ đầu tư dự án và người tiêu dùng.
Theo đó, Hiệp hội BĐS TPHCM đề xuất vận dụng cơ chế Nhà nước cho tạm hoãn nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong vòng đời của dự án, cho giảm thuế VAT (còn 5%), thuế thu nhập doanh nghiệp (còn 10%), và cấp tín dụng ưu đãi thì sẽ có nhiều sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu nhà ở của đông đảo cán bộ công chức, viên chức Nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp đô thị, người nhập cư.
DiaOcOnline.vn – Theo Trí thức trẻ
Từ khóa:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0