TPHCM: Năm 2016 di dời hơn 2.000 hộ dân sống ven kênh rạch

DN địa ốc TPHCM với những kế hoạch “bom tấn” cho năm 2016
Kinh tế các nước Mỹ Latinh sẽ tăng trưởng “ì ạch” trong năm 2016
Năm 2016, giá bất động sản khó giảm?
. Để tránh sự phát triển quá tập trung vào khu trung tâm, định hướng phát triển đô thị TP. HCM là xây dựng các dự án khu đô thị và khu dân cư mới phát triển ở các khu vực vùng ven; di dời các khu vực sản xuất gây ô nhiễm ra xa trung tâm thành phố. Trong đó có khu đô thị Sala quy mô 106 ha đạt 20% tiến độ; Khu đô thị Tân Cảng Sài Gòn quy mô hơn khoảng 42 ha đang thi công đạt 16% tiến độ và dự kiến đến năm 2019 sẽ hoàn thành; Khu đô thị Cảng Ba Son đang làm thủ tục và dự kiến năm 2017 khởi công. Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội TP. HCM năm 2015, lãnh đạo thành phố cho biết từ năm 2016 sẽ thực hiện việc nâng cấp các khu dân cư hiện hữu, tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội một số dự án như Khu đô thị C30 (40 ha) tại quận Tân Bình dự kiến khởi công quý 2/2016

Trong năm 2016 , TP.HCM sẽ tập trung cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tháo gỡ những thủ tục chưa hợp lý để thị trường BĐS phát triển.
Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội TP.HCM năm 2015, lãnh đạo thành phố cho biết từ năm 2016 sẽ thực hiện việc nâng cấp các khu dân cư hiện hữu, tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội một số dự án như Khu đô thị C30 (40 ha) tại quận Tân Bình dự kiến khởi công quý 2/2016.
Một số khu đô thị mới cũng sẽ được tiếp tục tập trung xây dựng như Khu đô thị mới Thủ Thiêm (700 ha). Hiện nay khu đô thị mới Thủ Thiêm đã khởi công 4 tuyến đường chính và một số dự án. Trong đó có khu đô thị Sala quy mô 106 ha đạt 20% tiến độ; Khu đô thị Tân Cảng Sài Gòn quy mô hơn khoảng 42 ha đang thi công đạt 16% tiến độ và dự kiến đến năm 2019 sẽ hoàn thành; Khu đô thị Cảng Ba Son đang làm thủ tục và dự kiến năm 2017 khởi công.
Ngoài ra, hiện trạng phát triển bất động sản của TP.HCM đang lan tỏa theo hướng Đông và Nam của TP.HCM. Để tránh sự phát triển quá tập trung vào khu trung tâm, định hướng phát triển đô thị TP.HCM là xây dựng các dự án khu đô thị và khu dân cư mới phát triển ở các khu vực vùng ven; di dời các khu vực sản xuất gây ô nhiễm ra xa trung tâm thành phố.
Tại TP.HCM mỗi năm có khoảng 2.000 ha đất được chuyển đổi mục đích sử dụng. Đến nay, trên địa bàn đã có khoảng 2.650 dự án đã được giao đất, trong đó diện tích dành cho dự án nhà ở là 38%, dự án sản xuất kinh doanh là 39%, dự án công trình công cộng là 23%.

Thị trường chung cư giá rẻ: Khách hàng đồng loạt … hoãn mua

2015 là một năm khá ảm đạm của thị trường chung cư giá rẻ với nhiều biến cố: Hỏa hoạn xảy ra liên tiếp cùng chất lượng xuống cấp nhanh chóng đã gián tiếp “đẩy” thanh khoản ở phân khúc này đi xuống.
Diễn biến trên không hẳn là quá bi quan vì thị trường nào cũng có góc khuất nhưng là một bước lùi đáng kể, ít nhất là về tâm lý của đại số đông người mua với phân khúc vốn được “ưu ái”.
Trong rủi có may?
Phản ứng dây chuyền của khách hàng sau hàng loạt sự cố cháy nổ, xuống cấp trầm trọng gần đây của dòng sản phẩm giá rẻ là “găm” tiền nghe ngóng tình hình.


Song song với đó, trong năm 2016 TP.HCM sẽ di dời hơn 2.000 hộ dân sống trên và ven kênh rạch nhằm chỉnh trang, nâng cấp bộ mặt đô thị cho TP.HCM.
DiaOcOnline.vn – Theo Trí thức trẻ
Từ khóa:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0