TP.HCM: Hai phương án tính giá đất 2016

Xem ngay thông tin về máy bơm nước matra
CBRE: Căn hộ giá trên 7.000 USD/m2 sắp xuất hiện
Bất động sản 2016: Trăm hoa đua nở
. Trong năm 2015, hệ số tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất không qua đấu giá và cho thuê đất để kinh doanh thương mại, dịch vụ là 1,2 – 2 lần bảng giá đất (60 – 80% giá thị trường). Theo tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), liên Sở TN&MT – Tài chính TP. HCM đang lấy ý kiến các cơ quan chức năng, người dân và doanh nghiệp về việc điều chỉnh hệ số tính tiền sử dụng đất năm 2016 trên địa bàn

Theo tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), liên Sở TN&MT – Tài chính TP.HCM đang lấy ý kiến các cơ quan chức năng, người dân và doanh nghiệp về việc điều chỉnh hệ số tính tiền sử dụng đất năm 2016 trên địa bàn.
Ảnh minh họa
Theo đó, Dự thảo đưa ra hai phương án : hoặc giữ nguyên hệ số của năm 2015, hoặc điều chỉnh tăng hệ số tính tiền sử dụng đất cho trường hợp giao đất không qua đấu giá, thuê đất để kinh doanh dịch vụ, thương mại, tài chính, nhà ở, văn phòng cho thuê…
Mức tăng hệ số tính tiền sử dụng đất cho nhóm này là 0,1 cho từng loại so với năm 2015. Theo các sở, mục tiêu tăng hệ số là để mức tiền sử dụng đất tiệm cận dần giá đất thị trường.
Trong năm 2015, hệ số tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất không qua đấu giá và cho thuê đất để kinh doanh thương mại, dịch vụ là 1,2 – 2 lần bảng giá đất (60 – 80% giá thị trường).
DiaOcOnline.vn – Theo Thời báo Ngân hàng

Vĩnh Long hợp tác với Israel về nông nghiệp công nghệ cao

(Ảnh: Anh Tuấn/Vietnam+)

Ngày 6/1, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long triển khai kế hoạch hợp tác với Tập đoàn Dagan (Israel) trong lĩnh vực nông nghiệp.


Từ khóa:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0