Tổng thống Nga yêu cầu chuẩn bị cho mọi tình huống thị trường

Tổng thống Putin chỉ ra các điểm tích cực của giá dầu thấp
Tổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội nhanh chóng thông qua TPP
Tổng thống Argentina ký sắc lệnh giải thể cơ quan về dầu khí
. Ông nhấn mạnh “Chúng ta phải sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến nào, sẵn sàng cho các kịch bản kinh tế Nga theo bất cứ phương án nào. Ông đánh giá, đến nay các thành viên Nội các đã ứng phó với “độ chuyên nghiệp cao. Trước đó cùng ngày, phát biểu tại Diễn dàn Gaidar, Thủ tướng Medvedev cũng cho rằng cần chuẩn bị cho bất kỳ diễn biến nào của nền kinh tế. Báo Vedomosti cho biết, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov đã chỉ thị cho các bộ trưởng chuẩn bị cho các kịch bản khác nhau, theo đó giá dầu Urals ở các mức 25USD, 35USD và 45USD/thùng. Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: BILD)
Trong cuộc họp ngày 13/1 với các thành viên Nội các, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tất cả các bộ sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến nào của “thị trường hàng hóa và chứng khoán.”
Tổng thống Putin nói: “Tôi muốn lưu ý về sự thay đổi trên các thị trường.”
Theo ông, đây là “vấn đề vô cùng quan trọng” và chính phủ đã bắt đầu phân tích tình hình. Tổng thống Putin cũng cho biết ông đã thảo luận tình hình với Thủ tướng Dmitry Medvedev.
Ông nhấn mạnh: “Chúng ta phải sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến nào, sẵn sàng cho các kịch bản kinh tế Nga theo bất cứ phương án nào. Chúng ta hy vọng tình hình sẽ tốt hơn, song tôi nhắc lại, chúng ta phải chuẩn bị cho bất kỳ tình huống nào”.
Ông đánh giá, đến nay các thành viên Nội các đã ứng phó với “độ chuyên nghiệp cao.”
Ông Putin quyết định thảo luận với chính phủ về tình hình kinh tế do giá dầu giảm và đồng ruble mất giá.
Báo Vedomosti cho biết, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov đã chỉ thị cho các bộ trưởng chuẩn bị cho các kịch bản khác nhau, theo đó giá dầu Urals ở các mức 25USD, 35USD và 45USD/thùng. 
Một nguồn tin trong khối kinh tế-tài chính của chính phủ cho biết Bộ Tài chính Nga đang xem xét 2 phương án ngân sách “căng thẳng” với giá dầu ở mức 40 USD/thùng và 25 USD/thùng.
Trước đó cùng ngày, phát biểu tại Diễn dàn Gaidar, Thủ tướng Medvedev cũng cho rằng cần chuẩn bị cho bất kỳ diễn biến nào của nền kinh tế.

Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức lễ động thổ dự án Khu dân cư Diamond City

Ngày 15/01/2016, Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức lễ động thổ dự án Khu dân cư Diamond City tại công trường dự án ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7.


Theo ông Medvedev, trường hợp giá dầu tiếp tục giảm cần điều chỉnh ngân sách. Ông Medvedev kêu gọi chuẩn bị cho “tình huống xấu nhất” giống như ở các nước khác.
Ngày 13/1, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Russia-24, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev cho biết bộ của ông đang soạn thảo các kịch bản căng thẳng, theo đó giá dầu giảm xuống 25 USD/thùng.
Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết bộ của ông sẽ trình đề xuất để điều chỉnh ngân sách năm 2016, theo đó giá dầu Urals trung bình giảm còn 40 USD/thùng./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0