Toà nhà cao nhất Việt Nam chính thức đổi chủ

CBRE: Căn hộ giá trên 7.000 USD/m2 sắp xuất hiện
Dùng bình tích áp varem có tốn điện không?
Vị trí căn hộ The Centennial Alpha King tiềm năng hấp dẫn
. AON Holdings – một tập đoàn tài chính của Hàn Quốc sẽ trở thành ông chủ mới của tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower, đường Phạm Hùng, Hà Nội. Theo thông tin từ Công ty CBRE công bố chiều 6/1, thương vụ mua lại toà nhà cao nhất Việt Nam nói trên đã hoàn tất. Keangnam buộc phải bán lại toà nhà cao nhất Việt Nam do những khoản vay nợ trong quá khứ. Trước thông tin AON Holdings mua tòa tháp Keangnam 72 tại Việt Nam, xác nhận với báo giới chiều 6/1, đại diện Công ty TNHH Keangnam Vina cho biết, đây chỉ là việc mua khoản nợ mà trước đó Keangnam vay để đầu tư xây tòa tháp tại Việt Nam. Năm ngoái, thương vụ bán tòa nhà Landmark 72 đã gây chấn động sau khi Keangnam Enterprises rơi vào khó khăn trầm trọng mà một trong những nguyên nhân là vay nợ quá lớn để xây dựng dự án tại Việt Nam

AON Holdings – một tập đoàn tài chính của Hàn Quốc sẽ trở thành ông chủ mới của tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower, đường Phạm Hùng, Hà Nội.
Keangnam buộc phải bán lại toà nhà cao nhất Việt Nam do những khoản vay nợ trong quá khứ.
Theo thông tin từ Công ty CBRE công bố chiều 6/1, thương vụ mua lại toà nhà cao nhất Việt Nam nói trên đã hoàn tất. Vừa qua, báo chí Hàn Quốc cũng đã đưa tin về vụ việc này.
Cụ thể, theo tờ Thời báo kinh tế Hankyung của Hàn Quốc, vào ngày 16/12/2015, Samjong KPMG – đơn vị thu xếp bán nợ của dự án đã lựa chọn AON Holdings là đơn vị ưu tiên cho thương vụ này. Các khoản nợ của Keangnam hiện thuộc về một nhóm chủ nợ gồm 5 ngân hàng thương mại và 10 quỹ tiết kiệm.
Tổng số nợ Keangnam vay để xây dựng tòa tháp Landmark 72 vào năm 2012 là 600 tỷ won – tương đương 510 triệu USD. AON Holdings được cho là đã trả khoảng 450 tỷ won để mua lại khoản nợ này. Sau khi tiếp quản và xử lý các khoản nợ, AON Holdings sẽ nắm quyền kiểm soát toà nhà cao nhất Việt Nam.
Năm ngoái, thương vụ bán tòa nhà Landmark 72 đã gây chấn động sau khi Keangnam Enterprises rơi vào khó khăn trầm trọng mà một trong những nguyên nhân là vay nợ quá lớn để xây dựng dự án tại Việt Nam. Goldman Sachs và Hana Financial Investment là những ứng cử viên nặng ký đầu tiên được cho là đã đua tranh trong thương vụ mua lại khoản nợ này.
Thông tin rao bán tòa nhà Keangnam Hà Nội đã xuất hiện trên báo chí Hàn Quốc từ cuối tháng 4/2015, sau hàng loạt bê bối tại công ty xây dựng Keangnam Enterprises như lập quỹ đen, đưa hối lộ và Chủ tịch Sung Wan-jong tự tử. Vào thời điểm đó, theo định giá của tòa án Hàn Quốc, tòa nhà và khối để có thể được bán với giá khoảng 800 triệu USD.
Trước thông tin AON Holdings mua tòa tháp Keangnam 72 tại Việt Nam, xác nhận với báo giới chiều 6/1, đại diện Công ty TNHH Keangnam Vina cho biết, đây chỉ là việc mua khoản nợ mà trước đó Keangnam vay để đầu tư xây tòa tháp tại Việt Nam.
Với 72 tầng, Keangnam Landmark 72 hiện là tòa tháp cao nhất Việt Nam, được sử dụng làm văn phòng, căn hộ và khách sạn. Bên cạnh đó, dự án còn 2 tòa tháp với 928 căn hộ đã bán hết từ lâu. Khối đế là khu trung tâm thương mại Parkson nhưng đã đóng cửa từ năm ngoái vì không chịu nổi giá thuê cao.

Lạng Sơn: Lập điểm kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu Tân Thanh

Đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính và tỉnh Lạng Sơn thăm quan địa điểm kiểm tra chuyên ngành.(Ảnh: Thái Thuần/TTXVN)

Ngày 6/1, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn khai trương địa điểm kiểm tra chuyên ngành tại Cửa khẩu Tân Thanh với sự tham gia của 5 lực lượng chức năng là Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng II; Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lạng Sơn; Kiểm dịch y tế tỉnh Lạng Sơn; Viện vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia và Viện Dệt may.

Theo Tổng cục Hải quan, đây là địa điểm kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu đầu tiên được thực hiện tại một trong những cửa khẩu biên giới đường bộ, nơi có hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành cao nhất cả nước.


DiaOcOnline.vn – Theo VnEconomy
Từ khóa:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0