Thoát lệnh cấm vận, Iran sẽ mua hơn 100 máy bay Airbus

Tính thông dụng của gạch bông gió cao cấp
Tập đoàn SCG của Thái Lan tăng cường đầu tư tại Việt Nam
Chung cư hạng sang Bcons Miền Đông cảm giác thanh bình nơi lý tưởng
. Bộ trưởng Giao thông Iran Abbas Akhoundi ngày 24/1 cho biết Tehran sẽ ký một hợp đồng mua 114 máy bay Airbus tại Paris, Pháp trong khuôn khổ chuyến thăm châu Âu của Tổng thống Iran Hassan Rouhani vào tuần tới. Hãng tin Iran dẫn lời Bộ trưởng Akhoundi cho biết thỏa thuận trên sẽ được ký kết giữa hãng hàng không Iran Air và tập đoàn sản xuất máy bay Airbus khi Tổng thống Rouhani đến Paris vào ngày 27/1. Bộ trưởng Akhoundi cũng cho biết quốc gia Hồi giáo này hiện chưa có thỏa thuận nào với nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing, song khẳng định sẽ tiến hành đàm phán việc mua máy bay của hãng này

Iran hiện đang rất cần hiện đại hóa và thay thế đội máy bay cũ.
Bộ trưởng Giao thông Iran Abbas Akhoundi ngày 24/1 cho biết Tehran sẽ ký một hợp đồng mua 114 máy bay Airbus tại Paris, Pháp trong khuôn khổ chuyến thăm châu Âu của Tổng thống Iran Hassan Rouhani vào tuần tới.
Hãng tin Iran dẫn lời Bộ trưởng Akhoundi cho biết thỏa thuận trên sẽ được ký kết giữa hãng hàng không Iran Air và tập đoàn sản xuất máy bay Airbus khi Tổng thống Rouhani đến Paris vào ngày 27/1.
Chuyến thăm Italy và Pháp của ông Rouhani trong các ngày 25-27/1 nhằm thắt chặt hợp tác thương mại và kinh tế giữa Tehran với châu Âu, sau khi các cường quốc trên thế giới dỡ bỏ lệnh trừng phạt liên quan đến chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.
Theo ông Akhoundi, Iran hiện đang rất cần hiện đại hóa và thay thế đội máy bay cũ, với chỉ 150 chiếc đang hoạt động trong tổng số hơn 250 chiếc.
Ông Akhoundi cho hay Iran đã đàm phán mua máy bay trong suốt 10 tháng song vấp phải lệnh cấm vận tài chính, và nhu cầu của nước này lên tới 500 chiếc máy bay các loại.
Bộ trưởng Akhoundi cũng cho biết quốc gia Hồi giáo này hiện chưa có thỏa thuận nào với nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing, song khẳng định sẽ tiến hành đàm phán việc mua máy bay của hãng này.

Tổng Giám đốc IMF: Kinh tế Trung Quốc sẽ không “hạ cánh cứng”

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sỹ, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 23/1 nhận định đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc, tuy đang khiến các thị trường tài chính toàn cầu “chao đảo” song là “rất bình thường.”

Mặc dù vậy, nhà lãnh đạo này cũng thừa nhận con đường phía trước đối với kinh tế thế giới sẽ có nhiều chông gai hơn.


Với dân số 79 triệu người, Iran có hệ thống đường sá tương đối tốt, song Tehran muốn phát triển thêm các hệ thống vận tải chính khác, trong đó có đường hàng không. Các sân bay tại Iran cũng đang cần được nâng cấp với chi phí ước tính 250 triệu USD./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0