Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị khiếu nại các biện pháp trừng phạt của Nga

Đức: Lãnh đạo liên đảng CDU kêu gọi trừng phạt kinh tế Ba Lan
EU và Nga thiệt hại hàng chục tỷ euro do các biện pháp trừng phạt
Thủ tướng Ukraine: Mở rộng danh sách trừng phạt kinh tế với Nga
. Kinh doanh hàng hóa của Thổ Nhĩ Kỳ chịu tổn thất lớn vì các biện pháp trừng phạt của Nga. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang có kế hoạch chuyển hướng xuất khẩu sang Kenya, Nigeria và các nước châu Phi khác

Kinh doanh hàng hóa của Thổ Nhĩ Kỳ chịu tổn thất lớn vì các biện pháp trừng phạt của Nga. (Nguồn: sputnik)
Sputnik đưa tin, phát biểu với tờ Daily Sabah ngày 4/1, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Elitash cho biết Ankara đang chuẩn bị nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), phản đối việc Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông Elitash cho hay: “Chúng tôi sẽ khôi phục quyền lợi của tất cả những người bị thiệt hại (do lệnh trừng phạt của Nga) tại tòa án quốc tế… Hoạt động kinh doanh phải có một nền tảng đạo đức.”

Chính quyền lúng túng cấp giấy tờ đất

Sở TN&MT cho biết đang kiến nghị Bộ TN&MT nghiên cứu sửa đổi quy định về phân cấp thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cho quận, huyện.
“Tách thửa chuyển nhượng và chuyển mục đích đất nông nghiệp đang là một vấn đề nóng, đề nghị các quận, huyện nghiên cứu thêm.


Theo báo trên, sau khi Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt, một loạt ngành kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ như kinh doanh thực phẩm và du lịch, đã phải hứng chịu tổn thất lớn.
Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang có kế hoạch chuyển hướng xuất khẩu sang Kenya, Nigeria và các nước châu Phi khác./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0