Thị trường địa ốc Long An: Khu trung tâm rơi vào cảnh đìu hiu

Chỉ còn “tồn” 1/10 gói 30.000 tỷ
TP.HCM đề xuất cho chuyển nhượng nhà tái định cư
Condotel 89 Trần Phú – Mở ra kênh đầu tư hiệu quả
. Tuy nhiên, khác hẳn với sự rầm rộ đầu tư ban đầu và kỳ vọng “thiên đường” bất động sản Long An sẽ tỏa sáng, sinh lời cao cho nhà đầu tư, trong vài năm trở lại đây, khi kinh tế khó khăn, thị trường bất động sản tại đây lập tức rơi vào cảnh đìu hiu.   Đến nay, mới có gần 20 căn nhà liền kề được chủ đầu tư Đồng Tâm Long An xây dựng và làm văn phòng giao dịch; số căn hộ còn lại đã bán, nhưng không ai hoàn thiện để ở. Từng một thời rầm rộ với những dự án bất động sản lớn phát triển tại trung tâm TP. “Thiên đường” bất động sản Tân An vẫn đang chìm trong cảnh đìu hiu. Tân An (tỉnh Long An), mấy năm nay, các dự án tại đây đã lâm cảnh “chợ chiều”. Bà Nguyễn Thị Anh Phương, Trưởng phòng Quản lý nhà ở cơ sở và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Long An) cho biết, khi quy hoạch, tỉnh muốn phát triển nơi đây thành khu đô thị loại 1 để thu hút nhà đầu tư từ TP

Từng một thời rầm rộ với những dự án bất động sản lớn phát triển tại Trung tâm TP. Tân An (tỉnh Long An ), mấy năm nay, các dự án tại đây đã lâm cảnh “chợ chiều”.
“Thiên đường” bất động sản Tân An vẫn đang chìm trong cảnh đìu hiu. Ảnh: Gia Huy
Khu hành chính mới của tỉnh Long An được quy hoạch tại TP. Tân An với diện tích 104 héc-ta từ năm 2009, được kỳ vọng là một khu đô thị quy mô, hiện đại và trở thành quận Trung tâm của TP. Tân An.
Chủ trương mới đã có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư để phát triển các dự án bất động sản như Đồng Tâm Long An, IDICO-LINCO.
Trong đó, nhà đầu tư Đồng Tâm Group đã đăng ký đầu tư xây dựng những dự án bất động sản lớn mang tầm quốc tế, như Dự án Thành phố Xanh Long (diện tích hơn 76,6 héc-ta tại phường 6, TP. Tân An)… Theo chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư cho các dự án trên là 500 tỷ đồng.
Đến nay, Long An mới có gần 20 căn nhà liền kề được chủ đầu tư Đồng Tâm Long An xây dựng và làm văn phòng giao dịch; số căn hộ còn lại đã bán, nhưng không ai hoàn thiện để ở.
 
Một dự án khác là Khu dân cư Trung tâm mở rộng với diện tích 31 héc-ta, tại phường 6, do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Long An IDICO làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm các hạng mục như trung tâm thương mại, các công trình giáo dục, văn hóa, y tế.
Tuy nhiên, khác hẳn với sự rầm rộ đầu tư ban đầu và kỳ vọng “thiên đường” bất động sản Long An sẽ tỏa sáng, sinh lời cao cho nhà đầu tư, trong vài năm trở lại đây, khi kinh tế khó khăn, thị trường bất động sản tại đây lập tức rơi vào cảnh đìu hiu.  Đến nay, mới có gần 20 căn nhà liền kề được chủ đầu tư Đồng Tâm Long An xây dựng và làm văn phòng giao dịch; số căn hộ còn lại đã bán, nhưng không ai hoàn thiện để ở.
Đại diện Công ty IDICO cho biết, hiện tại, khu vực đất nền đã bán gần hết, các hạng mục khác như chung cư cao cấp, khu trung tâm thương mại… chưa được xây dựng vì đang đợi…  sự phát triển!
Lý giải cảnh tượng vắng vẻ của nhiều dự án bất động sản tại đây, một chuyên viên tư vấn môi giới bất động sản cho rằng, do giá nhà đất ở đây còn khá cao, trong khi khu vực này lại gần Quốc lộ 1A nên rất ồn ào, lại cô lập với khu dân cư hiện hữu.
Bà Nguyễn Thị Anh Phương, Trưởng phòng Quản lý nhà ở cơ sở và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Long An) cho biết, khi quy hoạch, tỉnh muốn phát triển nơi đây thành khu đô thị loại 1 để thu hút nhà đầu tư từ TP.HCM và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Long An về đây đầu tư xây dựng và sinh sống. Để làm được điều này, tỉnh đã xây dựng đường Hùng Vương nối dài để kết nối trung tâm của TP. Tân An và khu hành chính này.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về phát triển đô thị nhận định rằng, phần lớn khách hàng tiềm năng sẽ vẫn thuê nhà tại TP.HCM, bởi đi lại thuận tiện và có đủ dịch vụ phục vụ cuộc sống sinh hoạt hơn so với Long An. Trong khi đó, với công nhân, người lao động nhập cư, thì mức giá hiện nay ở Tân An nằm ngoài tầm tay của họ.
DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư

Lượng kiều hối của Mexico tăng nhanh tháng thứ 10 liên tiếp

(Nguồn: milenio.com)

Trong báo cáo về tình hình kiều hối hàng tháng, Ngân hàng Trung ương Mexico (Banxico) ngày 4/1 cho biết trong tháng 11/2015, nền kinh tế thứ 2 Mỹ Latinh tiếp nhận trên 1,8 tỷ USD tiền kiều hối, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước và tăng cao hơn so với con số 1,3% của tháng 10 và 4,5% của tháng 9/2015.


Từ khóa:
Long An,Diện tích,Công trình,Xây Dựng,Bất động sản vùng ven,Bất động sản,Dự án,Bất động sản,Căn hộ,Bất động sản,Dự án,Chủ đầu tưbds long an,Khu hành chính long an,Căn hộ,Quy hoạch,Xây dựng

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0