Thị trường bất động sản hưởng lợi khi kinh tế vĩ mô ổn định

“Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh trong năm tới”
Bất động sản 2016, “cửa sáng” cho nhiều phân khúc?
Bản đồ thị trường bất động sản TPHCM đang được vẽ như thế nào?
. Một trong những dự án bất động sản lớn được cấp phép đầu tư năm 2015 phải kể đến dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn liên doanh thành phố Đế Vương với số vốn 1,2 tỷ USD do Công ty cổ phần bất động sản Tiến Phước và Cty trách nhiệm hữu hạn bất động sản Trần Thái liên doanh với nhà đầu tư Denver Power Ltd – Vương quốc Anh thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này được đánh giá là tin vui cho các nhà đầu tư bất động sản vì kết quả khảo sát những năm gần đây cho thấy lợi nhuận từ đầu tư lĩnh vực bất động sản đem lại đã cao hơn so với các kênh đầu tư khác như ngoại tệ, vàng hay trái phiếu. Năm 2015, trong tổng nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam là khoảng 22,7 tỷ USD, lĩnh vực kinh doanh bất động sản chiếm 10,5%, đứng vị trí thứ 3 với 34 dự án đầu tư mới, 12 lượt dự án tăng vốn

Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam được hưởng lợi từ những yếu tố kinh tế vĩ mô phát triển ổn định và bền vững.
Khách tham quan một sàn giao dịch bất động sản. (Ảnh: Hoàng Lâm/TTXVN)
Chỉ số CPI bình quân tăng 0,63% trong năm 2015 là mức thấp nhất kể từ năm 2001 và thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình của các năm gần đây. Lạm phát thấp cũng đã thúc đẩy tiêu dùng và đầu tư. Tương tự, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp đã hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản.
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng cải thiện, đạt mức 18%, cao hơn hẳn mức 12-14% của giai đoạn năm 2012-2014.
Mặc dù mặt bằng lãi suất của Việt Nam tăng nhẹ sau khi Fed quyết định tăng lãi suất vào cuối tháng 12 nhưng môi trường lãi suất tại Việt Nam dự báo sẽ không thay đổi nhiều trong năm 2016 vì hầu hết tác động đã được phản ánh vào mặt bằng lãi suất hiện thời.
Điều này được đánh giá là tin vui cho các nhà đầu tư bất động sản vì kết quả khảo sát những năm gần đây cho thấy lợi nhuận từ đầu tư lĩnh vực bất động sản đem lại đã cao hơn so với các kênh đầu tư khác như ngoại tệ, vàng hay trái phiếu.
Các chuyên gia của Công ty chuyên về bất động sản CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) cho rằng Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì mô hình tăng trưởng này trong tương lai nhờ vào sự liên kết với các quốc gia trên thế giới. Điều này có thể thấy thông qua sự tăng trưởng vốn đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và sự phát triển của các hiệp định về tự do thương mại.
Đặc biệt, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức ra đời sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường quốc tế cũng như trong khu vực. Những yếu tố này được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư từ nước ngoài vào nhiều hơn.
Năm 2015, trong tổng nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam là khoảng 22,7 tỷ USD, lĩnh vực kinh doanh bất động sản chiếm 10,5%, đứng vị trí thứ 3 với 34 dự án đầu tư mới, 12 lượt dự án tăng vốn.
Một trong những dự án bất động sản lớn được cấp phép đầu tư năm 2015 phải kể đến dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn liên doanh thành phố Đế Vương với số vốn 1,2 tỷ USD do Công ty cổ phần bất động sản Tiến Phước và Cty trách nhiệm hữu hạn bất động sản Trần Thái liên doanh với nhà đầu tư Denver Power Ltd – Vương quốc Anh thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo đánh giá của ông Trần Ngọc Quang – Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2015 các doanh nghiệp tái khởi động guồng quay của các dự án bất động sản để mở rộng trong năm 2016. Cơ hội cho các nhà đầu tư sẽ gia tăng và rộng mở hơn nữa khi Việt Nam gia nhập AEC và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP. Cùng đó, thu hút FDI vào Việt Nam tăng cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, nhất là phân khúc nhà ở.
DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+
Từ khóa:

Giá vàng chạm đỉnh của chín tuần, đạt trên ngưỡng 1.100 USD

(Nguồn: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 7/1, giá vàng thế giới leo lên trên ngưỡng 1.100 USD/ounce lần đầu tiên trong vòng chín tuần qua, ghi dấu phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, giữa bối cảnh đồng USD mất giá và các nhà đầu tư “dốc” tiền vào các tài sản có tính an toàn cao, khi các mối quan ngại về “thể trạng” kinh tế Trung Quốc khiến chứng khoán toàn cầu chao đảo.

Tính tới 2 giờ 3 phút sáng ngày 8/1 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường New York tăng 1,3% lên 1.108,45 USD/ounce.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0