Thái Lan muốn bán hết 13 triệu tấn gạo dự trữ vào năm 2017

Căn hộ Masteri quận 2 cho thuê hiện đại và không gian xanh yên bình
Có nên mua inox tròn đặc 304 316 310S 312
Tiềm lực của chủ đầu tư Dự án căn hộ Sky Center
. Trong năm 2016, Chính phủ Thái Lan sẽ tập trung vào các chiến lược nhằm “giải phóng” lượng gạo dự trữ và thực hiện các chương trình sản xuất và tiếp thị gạo bền vững. Đón đầu xu hướng tăng lượng gạo nhập khẩu phục vụ Tết Nguyên đán 2016 của nhiều quốc gia châu Á, Chính phủ Thái Lan tiếp tục xúc tiến nhiều biện pháp giải phóng gạo tồn kho qua tất cả các kênh. Chính phủ Thái Lan mới đây thông báo kế hoạch đến giữa năm 2017 sẽ “giải phóng” hoàn toàn khối lượng hơn 13 triệu tấn gạo hiện có trong các kho dự trữ quốc gia

Ảnh minh họa. (Nguồn: bloomberg.com)
Chính phủ Thái Lan mới đây thông báo kế hoạch đến giữa năm 2017 sẽ “giải phóng” hoàn toàn khối lượng hơn 13 triệu tấn gạo hiện có trong các kho dự trữ quốc gia.
Nỗ lực đầu tiên để hiện thực hóa kế hoạch này là mục tiêu bán 2 triệu tấn gạo thông qua các thỏa thuận liên chính phủ (G2G) với Trung Quốc, Philippines và Indonesia.
Sau lần đấu thầu gạo chất lượng thấp gần đây nhất diễn ra vào đầu tháng 12/2015, số lượng gạo dự trữ hiện nay của Thái Lan hiện còn khoảng 13,7 triệu tấn. Do chương trình thu mua gạo của nông dân đã chấm dứt nên lượng gạo thu hoạch của vụ mùa mới sẽ không được dự trữ trong kho quốc gia.
Trong năm 2016, Chính phủ Thái Lan sẽ tập trung vào các chiến lược nhằm “giải phóng” lượng gạo dự trữ và thực hiện các chương trình sản xuất và tiếp thị gạo bền vững. Tổng khối lượng gạo dự kiến xuất khẩu trong cả năm 2016 sẽ ở mức 9 triệu tấn, so với 10 triệu tấn gạo xuất khẩu trong năm 2015.
Đón đầu xu hướng tăng lượng gạo nhập khẩu phục vụ Tết Nguyên đán 2016 của nhiều quốc gia châu Á, Chính phủ Thái Lan tiếp tục xúc tiến nhiều biện pháp giải phóng gạo tồn kho qua tất cả các kênh.
Về các thỏa thuận liên chính phủ, Chính phủ Thái Lan đã ký hợp đồng bán gạo trị giá 33,4 tỷ bath (khoảng 929 triệu USD) với Chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, Philippines cũng bày tỏ ý định nhập khẩu thêm từ 300.000-400.000 tấn gạo để để bù đắp nguồn cung thiếu hụt do hạn hán và thiên tai kéo dài.
Mặt khác, Chính phủ Thái Lan cũng sẽ xem xét cung cấp các khoản vay lãi suất thấp đối với các nhà xuất khẩu gạo có kế hoạch tập trung vào các thị trường mới, đặc biệt tại khu vực châu Phi do việc chuyển hướng xuất khẩu sang các thị trường này còn gặp nhiều rủi ro.

Bổ sung 69 triệu Euro cho tuyến đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Thỏa ước tín dụng bổ sung 69 triệu Euro cho Dự án “Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội” vay vốn Cơ quan phát triển Pháp (AFD).
Ảnh minh họa
Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung thay mặt Chính phủ Việt Nam ký Thỏa ước trên với đại diện có thẩm quyền của AFD.
Bộ Ngoại giao hoàn tất thủ tục ủy quyền cho việc ký Thỏa ước theo quy định hiện hành.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp thực hiện thủ tục cấp Ý kiến Pháp lý cho Thỏa ước trên, bảo đảm Dự án sớm được triển khai.
Bộ Tài chính thực hiện các thủ tục cho UBND thành phố Hà Nội vay lại.
Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội có tổng chiều dài 12,5km trong đó 8,5km đi trên cao (từ Nhổn đến Thủ Lệ) và 4km phần ngầm (từ Thủ Lệ đến Ga Hà Nội).
Tuyến đường sắt đi qua các quận Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm trong đó điểm đầu khởi hành là Nhổn, điểm cuối là đường Trần Hưng Đạo (Ga Hà Nội).
DiaOcOnline.vn – Theo Thời báo Ngân hàng

Từ khóa:

.


Về đấu thầu trong nước, do số lượng gạo trong kho dự trữ quốc gia bao gồm cả gạo chất lượng cao và chất lượng thấp còn nhiều nên Chính phủ Thái Lan sẽ tiếp tục tổ chức nhiều đợt đấu thầu xuyên suốt năm 2016 nhằm giải phóng bớt lượng gạo tồn kho./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0