Quý I, nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP. HCM sẽ tăng mạnh

Yếu tố cân nhắc chọn mua chung cư Paris Hoàng Kim Quận 2
Tư Vấn kinh doanh Spa chuyên nghiệp đẳng cấp
Người nước ngoài không được sở hữu quá 30% căn hộ tại một toà chung cư
. HCM đón nhận thêm 2  trung tâm thương mại và hai siêu thị tham gia vào thị trường, nâng tổng nguồn cung bán lẻ đạt gần 1 triệu m2. JLL cũng ghi nhận nguồn cầu cải thiện đáng kể khi mức tiêu thụ thuần trong mảng Trung tâm thương mại đạt 63. 000 m2, chủ yếu từ hai dự án mới là Pearl Plaza và Vincom Thảo Điền. HCM ghi nhận quý thứ 3 liên tiếp giá chững lại và sẽ không cải thiện trong năm 2016 khi thị trường đón nhận nguồn cung lớn. Theo đó, giá thuê trong khu vực Trung tâm giữ mức 70,4 USD/m2/tháng trong 3 quý liên tiếp. Mức hấp thụ Trung tâm thương mại tại Khu vực Trung tâm đạt hơn 3. 700 m2 trong quý IV/2015

Báo cáo mới nhất của Hãng nghiên cứu và tư vấn bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL) cho thấy, thị trường bất động sản TP. HCM ghi nhận quý thứ 3 liên tiếp giá chững lại và sẽ không cải thiện trong năm 2016 khi thị trường đón nhận nguồn cung lớn.
Emart, nhà bán lẻ Hàn Quốc, khai trương siêu thị tại Gò Vấp, TP.HCM vào tháng 12/2015. Ảnh: nld.com.vn
Theo Báo cáo của JLL, trong quý IV/2015, nguồn cung bán lẻ TP. HCM đón nhận thêm 2  trung tâm thương mại và hai siêu thị tham gia vào thị trường, nâng tổng nguồn cung bán lẻ đạt gần 1 triệu m2.
Trong quý này, Emart, nhà bán lẻ Hàn Quốc mới gia nhập vào Việt Nam, đã ra mắt siêu thị đầu tiên tại Quận Gò Vấp với tổng diện tích 11.900 m2.
JLL cũng ghi nhận nguồn cầu cải thiện đáng kể khi mức tiêu thụ thuần trong mảng Trung tâm thương mại đạt 63.000 m2, chủ yếu từ hai dự án mới là Pearl Plaza và Vincom Thảo Điền. Mức hấp thụ Trung tâm thương mại tại Khu vực Trung tâm đạt hơn 3.700 m2 trong quý IV/2015
Đối với giá thuê, báo cáo của JLL nhận định vẫn tiếp tục chững lại. Theo đó, giá thuê trong khu vực Trung tâm giữ mức 70,4 USD/m2/tháng trong 3 quý liên tiếp. Giá thuê gộp trung bình trong khu vực ngoài trung tâm đạt 39,1 USD/m2/tháng, giảm không đáng kể so với quý trước. Còn giá thuê tại các Bazaar ổn định trong qúy IV/2015.
JLL cũng cho hay, nguồn cung mặt bằng bán lẻ TP. HCM sẽ tăng mạnh trong quý I/2016. Nguồn cung tương lại dự kiến đạt 180.000 m2 diện tích bán lẻ trong năm 2016, đến từ các nhà đầu tư tiêu biểu. Ngoại trừ Sài Gòn Centre 2, các dự án bán lẻ dự kiến hoàn thành trong năm 2016 đều nằm ngoài khu vực trung tâm.
Hãng nghiên cứu và tư vấn bất động sản này đưa ra nhận định, diện tích lấp đầy sẽ ở mức cao khi nguồn cung tương lai lớn và chất lượng tốt trong năm 2016, mức tiêu thụ thuần dự kiến sẽ đạt mức cao. Giá thuê trung bình sẽ có xu hướng giảm khi cạnh tranh giữa các nhà đầu tư đang rất gay gắt, nhưng hiệu suất thị trường chỉ đạt mức trung bình.
DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư

Thị trường bất động sản: Khởi động chu kỳ phát triển mới

Năm 2015 được xem là một năm thành công của thị trường bất động sản Việt Nam khi các yếu tố vĩ mô, chính sách đã đi vào cuộc sống, thị trường và lòng tin thực sự quay lại với nhiều chuyển biến tích cực so với giai đoạn trước.
TS.


Từ khóa:
Diện tích,Mặt bằng,Hoàn thành,Bất động sản,Trung tâm thương mại,Tư vấn.mặt bằng bán lẻ tp hcm,Bất động sản,Dự án,Bất động sản,Dự án,Thị trường bất động sản

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0