Philippines có kế hoạch nhập khẩu thêm gạo từ Việt Nam, Thái Lan

Nhà máy sơ chế rau củ quả quy mô lớn đầu tiên ở Hải Dương
Lý do thiết kế thi công nội thất showroom giày dép hiện đại
Dự án The Metropole dành cho khách hàng quan tâm
. Theo tin đăng tải trên tờ Manila Bulletin ngày 5/1, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) đang hướng tới nhập khẩu thêm gạo từ Việt Nam và Thái Lan trong nỗ lực cung cấp đủ gạo cho cả nước trong năm nay. Mặc dù hiện lượng gạo dự trữ tại các kho đã được bổ sung thêm ở nhiều khu vực; trong đó có khu vực Caraga, NFA vẫn đặt kế hoạch bổ sung đủ gạo dự trữ trong thời gian thiên tai hay thảm họa có thể xảy ra trong năm nay

Ảnh minh họa. (Nguồn: canadianinquirer.net)
Theo tin đăng tải trên tờ Manila Bulletin ngày 5/1, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) đang hướng tới nhập khẩu thêm gạo từ Việt Nam và Thái Lan trong nỗ lực cung cấp đủ gạo cho cả nước trong năm nay.
Mặc dù hiện lượng gạo dự trữ tại các kho đã được bổ sung thêm ở nhiều khu vực; trong đó có khu vực Caraga, NFA vẫn đặt kế hoạch bổ sung đủ gạo dự trữ trong thời gian thiên tai hay thảm họa có thể xảy ra trong năm nay.
Theo Giám đốc NFA Renan B. Dalisay, cơ quan này đang có kế hoạch nhập khẩu ít nhất 50.000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan.
Ông Dalisay đang có chuyến thăm thị sát các kho gạo của NFA và nhiều chợ khác nhau tại khu vực Caraga từ ngày 4-6/1. Việc kiểm tra các kho hàng của NFA là để chắc chắn rằng lượng gạo dự trữ được đảm bảo và không khó tiếp cận trong trường hợp tình huống không thuận tiện xảy ra.

Hỗ trợ các hãng hàng không mở mới đường bay đến Cố đô Huế

(Ảnh: Quốc Việt/Vietnam+)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND về việc quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư mở đường bay mới đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Tỉnh hỗ trợ về quảng bá, ưu đãi, hỗ trợ về giảm giá vé tham quan, ưu đãi, hỗ trợ về trung chuyển khách, trụ sở làm việc, bù lỗ đường bay và một số hỗ trợ khác.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế bố trí kinh phí thực hiện quảng bá giới thiệu đường bay, hãng bay, các chương trình tham quan, du lịch liên quan đến đường bay trên truyền thanh, truyền hình, mạng Internet, báo giấy, tờ rơi, điện thoại di động, hộp thư điện tử công vụ; giảm 50% giá vé vào các điểm tham quan do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý (Đại Nội, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức) cho khách trên các chuyến bay thông qua doanh nghiệp khai thác đường bay mới; hỗ trợ 100% chi phí trung chuyển hành khách bằng xe bus từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế và ngược lại.

Bên cạnh đó, tỉnh hỗ trợ tối đa cho hãng là 10 triệu đồng/tháng với tổng kinh phí không quá 120 triệu đồng/năm và mỗi hãng chỉ được hỗ trợ một văn phòng cho tất cả các đường bay tại Huế.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết các chính sách nói trên dành cho các nhà đầu tư trực tiếp kinh doanh vận chuyển hàng không, các nhà đầu tư kinh doanh thuê bao máy bay mở đường bay mới đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài có cam kết duy trì đường bay, có kế hoạch bay chi tiết trong thời hạn tối thiểu từ sáu tháng trở lên với tần suất tối thiểu 2 chuyến/tháng.


Ông cũng tiến hành các cuộc họp với các cán bộ và nhân viên cấp khu vực, tỉnh và thành phố của NFA, chỉ đạo các quan chức khu vực Caraga sửa chữa một số kho hàng đang bị hư hỏng sau một loạt cơn bão từ năm 2013./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0