Nhân tố Trung Quốc đẩy đồng tiền các thị trường mới nổi lên giá

Chứng khoán Trung Quốc dừng giao dịch sớm khi cổ phiếu giảm 7%
Mối quan ngại Trung Quốc nhấn chìm chứng khoán Âu-Mỹ, vùng Vịnh
Sản xuất công nghiệp Trung Quốc giảm liên tiếp trong 10 tháng
. Sự khởi sắc trên các thị trường chứng khoán châu Á sau thông tin tích cực về thương mại Trung Quốc đã nhen nhóm lại niềm tin cho các thị trường trong khu vực và đẩy đồng tiền của các thị trường mới nổi tăng giá theo trong phiên giao dịch ngày 13/1 tại Tokyo. Đây cũng là phiên giao dịch sôi động nhất kể từ đầu năm, sau khi các thị trường trên toàn cầu rơi tự do ngay từ phiên mở đầu Năm mới trước những lo ngại gia tăng về sự lao dốc của giá dầu và sự giảm tốc tại Trung Quốc – nhân tố được cho là động lực cho tăng trưởng trên toàn cầu. Vào chiều 13/1 tại Tokyo các đồng ringgit của Malaysia, đôla Australia, rupiah của Indonesia, đôla Singapore, và won của Hàn Quốc đều tăng giá so với đồng USD, trong khi các nhà giao dịch cũng rút khỏi đồng tiền được cho là an toàn như đồng yen

Đồng ringgit của Malaysia. (Nguồn: dollarsandsense.sg)
Sự khởi sắc trên các thị trường chứng khoán châu Á sau thông tin tích cực về thương mại Trung Quốc đã nhen nhóm lại niềm tin cho các thị trường trong khu vực và đẩy đồng tiền của các thị trường mới nổi tăng giá theo trong phiên giao dịch ngày 13/1 tại Tokyo.
Vào chiều 13/1 tại Tokyo các đồng ringgit của Malaysia, đôla Australia, rupiah của Indonesia, đôla Singapore, và won của Hàn Quốc đều tăng giá so với đồng USD, trong khi các nhà giao dịch cũng rút khỏi đồng tiền được cho là an toàn như đồng yen. Phiên này, giá dầu cũng phục hồi từ mức thấp nhất trong 12 năm.
Trong khi đó 1 USD đổi được 118,29 yen, tăng so với 117,66 yen của phiên trước trên thị trường New York. Từ đầu năm tới nay, đồng yen đã tăng được hơn 2% so với đồng USD. Đồng euro cũng tăng lên 128,06 yen so với 127,76 yen của phiên trước. Trong khi đó, đồng euro giảm xuống còn 1,0825 USD so với 1,0858 USD.
Đây cũng là phiên giao dịch sôi động nhất kể từ đầu năm, sau khi các thị trường trên toàn cầu rơi tự do ngay từ phiên mở đầu Năm mới trước những lo ngại gia tăng về sự lao dốc của giá dầu và sự giảm tốc tại Trung Quốc – nhân tố được cho là động lực cho tăng trưởng trên toàn cầu. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhà đầu tư tìm chỗ trú ẩn ở những tài sản an toàn như đồng yen và đồng bạc xanh.

Tổng Giám đốc IMF: Lộ trình tăng lãi suất của Fed nên diễn ra chậm

(Nguồn: AFP)

Phát biểu tại một hội nghị của các ngân hàng trung ương ở Paris (Pháp) ngày 12/1, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde nói Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cần nâng lãi suất từng bước để tránh làm tổn thương các nền kinh tế mới nổi vốn đã mong manh và có nhiều doanh nghiệp đi vay bằng đồng USD.


Theo số liệu mới nhất, kim ngạch xuất khẩu tháng 12/2015 của Trung Quốc đã tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước đó lên 218 tỷ USD./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0