Nhà máy sơ chế rau củ quả quy mô lớn đầu tiên ở Hải Dương

Biệt thự Thành Phố Cà Phê Tân Lợi sự khác biệt về thiết kế đất nền
Thủ tướng Ukraine: Mở rộng danh sách trừng phạt kinh tế với Nga
Căn hộ chung cư cho thuê Riva Park ưu đãi tốt nhất nhiều chính sách
. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương kỳ vọng doanh nghiệp sẽ ngày càng mở rộng quy mô, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, thu mua nông sản cho nông dân với giá cao và ổn định, đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân. Tuy nhiên, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương, một trong những hạn chế hiện nay của nền nông nghiệp tỉnh này là việc tiêu thụ nông sản chủ yếu qua tư thương, giá bấp bênh, không ổn định. Đây là nhà máy sơ chế nông sản đầu tiên của Hải Dương hoàn chỉnh khép kín các khâu từ sản xuất đến tiêu thụ với sản lượng 650. 000 tấn rau, củ quả các loại/năm. Việc đưa nhà máy sơ chế này đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nông sản của nông dân Hải Dương và nhiều tỉnh lân cận

Thu hoạch rau an toàn. (Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN)
Ngày 10/1, tại Hải Dương , Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hưng Việt đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sơ chế , đóng gói, bảo quản rau củ quả tại xã Gia Tân (huyện Gia Lộc).
Đây là công trình nông nghiệp trọng điểm của tỉnh Hải Dương với tổng mức đầu tư gần 66 tỷ đồng.
Nhà máy này có chuỗi cung ứng nguyên liệu quy mô lớn không chỉ ở tỉnh Hải Dương mà còn so với nhiều tỉnh trong khu vực phía Bắc.
Ông Tăng Xuân Trường, Giám đốc Công ty Hưng Việt cho biết nhà máy có hệ thống kho lạnh cao cấp áp dụng công nghệ mới nhất với tính năng làm lạnh nhanh, bảo quản lạnh, thời gian bảo quản lâu dài, chất lượng sản phẩm cao, có dây chuyền rửa, phân loại thành phẩm… nhằm đảm bảo cung cấp những đơn hàng chất lượng ra thị trường.

Kinh tế các nước Mỹ Latinh sẽ tăng trưởng “ì ạch” trong năm 2016

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Triển vọng kinh tế tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe trong năm 2016 khá phức tạp trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chững lại.


Với diện tích trên 11.200m2, nhà máy có chuỗi cung ứng nguyên liệu rộng lớn, cùng với hệ thống các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Đây là nhà máy sơ chế nông sản đầu tiên của Hải Dương hoàn chỉnh khép kín các khâu từ sản xuất đến tiêu thụ với sản lượng 650.000 tấn rau, củ quả các loại/năm.
Việc đưa nhà máy sơ chế này đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nông sản của nông dân Hải Dương và nhiều tỉnh lân cận.
Ông Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết Hải Dương được xem là vựa rau, củ, quả của miền Bắc với diện tích khoảng 4.500ha và sản lượng trên 600.000 tấn/năm. Tuy nhiên, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương, một trong những hạn chế hiện nay của nền nông nghiệp tỉnh này là việc tiêu thụ nông sản chủ yếu qua tư thương, giá bấp bênh, không ổn định.
Nhà máy sơ chế, đóng gói, bảo quản nông sản đầu tiên của Hải Dương được đặt tại huyện Gia Lộc, một trong những huyện mạnh nhất về trồng rau màu. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương kỳ vọng doanh nghiệp sẽ ngày càng mở rộng quy mô, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, thu mua nông sản cho nông dân với giá cao và ổn định, đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0