Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ lo lắng khi mùa báo cáo lợi nhuận bắt đầu

Chứng khoán đỏ sàn, chỉ số VN-Index tuột khỏi ngưỡng 560 điểm
Trung Quốc “đau đầu” tìm cách bình ổn thị trường chứng khoán
Mối quan ngại Trung Quốc nhấn chìm chứng khoán Âu-Mỹ, vùng Vịnh
. Giao dịch viên làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 7/1. Theo các nhà phân tích, mùa báo cáo lợi nhuận bắt đầu cũng gây tâm lý lo lắng cho các nhà đầu tư

Giao dịch viên làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 7/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chủ nợ kiện Argentina lần đầu tiên gặp mặt đại diện nước này

(Nguồn: mercopress.com)

Ngày 11/1, Văn phòng Phủ Tổng thống Argentina cho biết đặc phái viên của Tổng thống Mauricio Macri, Quốc vụ khanh Tài chính Luis Caputo sẽ tới New York (Mỹ) ngày 13/1 để đàm phán với các chủ nợ.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ông Caputo sẽ nhóm họp với ông Daniel Pollack, người đứng ra làm trung gian trong vụ kiện của các nhà đầu tư đòi nợ Argentina do thẩm phán tòa án New York Thomas Griesa chỉ định.


Trong phiên giao dịch ngày 11/1, hai chỉ số chủ chốt của chứng khoán Phố Wall đều tăng nhẹ, song sự đi xuống của các mã cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ sinh học và năng lượng đã kiềm chế đà tăng của thị trường.
Cuối phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 52,12 điểm (0,32%) lên 16.398,57 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 1,64 điểm (0,09%) lên 1.923,67 điểm.
Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 5,64 điểm (0,12%) xuống 4.637,99 điểm.
Theo các nhà phân tích, mùa báo cáo lợi nhuận bắt đầu cũng gây tâm lý lo lắng cho các nhà đầu tư. Phiên này, giá cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học Celgene giảm 5,5%, sau khi công ty này công bố dự báo lợi nhuận đáng thất vọng.
Hiện nay, các nhà đầu tư đang quan ngại về các báo cáo kinh doanh không mấy khả quan của khối doanh nghiệp Mỹ.
Thị trường chứng khoán đã khởi đầu rất tệ trong những ngày đầu năm 2016, trong bối cảnh giới giao dịch lo ngại về sự lao dốc của giá dầu mỏ cũng như tác động từ sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc đối với triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0