Nhà đầu tư châu Á tìm đến vàng để tránh “bão” chứng khoán

Mối quan ngại Trung Quốc nhấn chìm chứng khoán Âu-Mỹ, vùng Vịnh
Chứng khoán Trung Quốc dừng giao dịch sớm khi cổ phiếu giảm 7%
Vàng rớt giá ba phiên liên tiếp trong lúc chứng khoán khởi sắc
. Giá vàng trên thị trường châu Á phục hồi trong phiên ngày 11/1, gần mức “đỉnh” của chín tuần đạt được trong phiên trước đó, trong bối cảnh sức ép trên thị trường chứng khoán đã khiến nhà đầu tư “dốc” hầu bao vào tài sản có tính an toàn như vàng. Giá vàng đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2015 hôm 8/1, trong bối cảnh những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và các thị trường chứng khoán lao dốc đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này như một “nơi trú ẩn an toàn

Vàng được bày bán tại sàn giao dịch vàng Hàn Quốc ở thủ đô Seoul ngày 30/6/2015. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Giá vàng trên thị trường châu Á phục hồi trong phiên ngày 11/1, gần mức “đỉnh” của chín tuần đạt được trong phiên trước đó, trong bối cảnh sức ép trên thị trường chứng khoán đã khiến nhà đầu tư “dốc” hầu bao vào tài sản có tính an toàn như vàng.

Trung Quốc tiếp tục nâng giá đồng nhân dân tệ, chứng khoán đi xuống

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/1, thị trường chứng khoán Trung Quốc đi xuống.

Tại Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,71% xuống 3.131,85 điểm.


Trên thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.106,9 USD/ounce vào lúc 7 giờ 45 phút (giờ Việt Nam).
Giá vàng đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2015 hôm 8/1, trong bối cảnh những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và các thị trường chứng khoán lao dốc đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này như một “nơi trú ẩn an toàn.”
Những động thái gần đây của Chính phủ Trung Quốc trên thị trường đã dẫn đến những lo ngại rằng Bắc Kinh có nguy cơ không kiểm soát được chính sách kinh tế của mình.
Trung Quốc đang đối mặt với thách thức lớn để đạt tăng trưởng kinh tế trên 6,5% trong giai đoạn 2016-2020 do nhu cầu toàn cầu chậm lại và chi phí lao động trong nước tăng lên.
SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 4,2 tấn hôm 7/1./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1