Năm 2016, Anh đối mặt nhiều rủi ro từ biến động kinh tế toàn cầu

Cựu Bộ trưởng kinh tế Brazil làm giám đốc tổ chức thành viên WB
Thái Lan chi 104 triệu USD triển khai dự án kinh tế số
Kinh tế Cuba có thể tăng trưởng chậm lại trong năm 2016
. Phát biểu trước giới lãnh đạo doanh nghiệp tại Cardiff, xứ Wales, ông Osborne chỉ ra rằng tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc, kinh tế đình đốn ở Brazil và Nga, biến động tại Trung Đông và giá dầu thô giảm tới 2/3 là những rủi ro tiềm tàng đối với Anh. Cùng với cảnh báo của Bộ trưởng Tài chính George Osborne, đồng bảng Anh ngày 7/1 đã tụt xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong vòng hơn năm năm qua, đồng thời cũng giảm mạnh so với đồng euro. Theo chuyên gia này, các yếu tố như dữ liệu kinh tế hỗn hợp, giá dầu giảm và những lo ngại về kinh tế Trung Quốc đồng nghĩa với việc Anh sẽ không sớm tăng lãi suất. Bộ trưởng Osborne nhấn mạnh để đối phó với những nguy cơ đe dọa nền kinh tế Xứ sở Sương mù trong năm nay, Anh sẽ phải thắt chặt kỷ luật ngân sách, tiếp tục cắt giảm chi tiêu công để đưa nước Anh đạt được mục tiêu “chi tiêu ít hơn vay mượn

Bộ trưởng George Osborne. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 7/1, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne cảnh báo,năm 2016 đã mở màn bằng một “ly cocktail nguy hiểm của các mối đe dọa mới” và biến động kinh tế toàn cầu này đang gây ra nhiều nguy cơ cho nước Anh.
Phát biểu trước giới lãnh đạo doanh nghiệp tại Cardiff, xứ Wales, ông Osborne chỉ ra rằng tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc, kinh tế đình đốn ở Brazil và Nga, biến động tại Trung Đông và giá dầu thô giảm tới 2/3 là những rủi ro tiềm tàng đối với Anh.
Đà giảm giá dầu bắt đầu từ Đông Á, nơi quyết định của Bắc Kinh hạ giá hơn nữa đồng nhân dân tệ làm dấy lên những lo ngại trên các thị trường tài chính rằng kinh tế Trung Quốc đang phát triển yếu hơn nhiều so với những thống kê chính thức. Tiếp đó, nó lan tới châu Âu khi các nhà kinh doanh tính toán rằng căng thẳng giữa hai quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới là Saudi Arabia và Iran sẽ khiến Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) bỏ ý định cắt giảm sản lượng để bình ổn giá.
Làn sóng giảm giá dầu tiến tới Bắc Mỹ sau các tin tức cho hay trữ lượng dầu của Mỹ đã tăng 10% trong tuần qua – là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1993. Có thời điểm, giá dầu thô Brent đã giảm tới 6%, mức cao chưa từng có kể từ năm 2004. Các nhà phân tích cho rằng giá dầu có thể giảm xuống dưới 30 USD/thùng trong các tuần sắp tới.
Bộ trưởng Osborne nhấn mạnh để đối phó với những nguy cơ đe dọa nền kinh tế Xứ sở Sương mù trong năm nay, Anh sẽ phải thắt chặt kỷ luật ngân sách, tiếp tục cắt giảm chi tiêu công để đưa nước Anh đạt được mục tiêu “chi tiêu ít hơn vay mượn.” Ông nêu rõ nếu không thắt chặt kỷ luật ngân sách, mọi thành quả đạt được thời gian qua sẽ dễ dàng bị phá bỏ.

3 bài học gắn kết khách hàng trên mạng xã hội

Tuy nhiên, nếu như chúng ta không biết tận dụng những mạng xã hội này đúng cách, có thể nói, bạn đã tiêu tốn thời gian một cách vô ích.
Tham khảo 3 bài học dưới đây từ GoPro, Starbucks và Target – các thương hiệu đã tận dụng mạng xã hội hết sức hiệu quả, sẽ giúp bạn thay đổi cách làm hiện tại và tạo ra được sự khác biệt để bắt đầu nói ngôn ngữ mà khách hàng của mình mong muốn.
GoPro
Một trong những tên tuổi lớn, nhà sản xuất camera GoPro là ví dụ điển hình của việc kết nối với khách hàng thông qua mạng xã hội.


Cùng với cảnh báo của Bộ trưởng Tài chính George Osborne, đồng bảng Anh ngày 7/1 đã tụt xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong vòng hơn năm năm qua, đồng thời cũng giảm mạnh so với đồng euro. Sự tụt giá của đồng bảng làm lụi tắt hy vọng của giới đầu tư rằng Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ sớm nâng lãi suất hiện ở mức thấp kỷ lục 0,5%.
Neil Mellor, chiến lược gia tiền tệ thuộc ngân hàng BNY Mellon, đánh giá thị trường đã “quá lạc quan” về dự định của Thống đốc BoE Mark Carney.
Theo chuyên gia này, các yếu tố như dữ liệu kinh tế hỗn hợp, giá dầu giảm và những lo ngại về kinh tế Trung Quốc đồng nghĩa với việc Anh sẽ không sớm tăng lãi suất. Tuy nhiên, những yếu tố này không phải “hoàn toàn mới” nên việc đồng bảng Anh giảm giá mạnh kể từ tháng 12 năm ngoái đến nay có thể xuất phát từ những lo ngại về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0