Myanmar phát hiện mỏ khí tự nhiên lớn, cách bờ biển 48 km

Thi công thiết kế nội thất quán cafe diện tích nhỏ
Kết cấu chủ đạo của các căn nhà phố ở Park Riverside là như thế nào?
Tìm hiểu công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói vượt trội
. Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất khẩu dầu khí MPRL E&P Pte của Myanmar đã phát hiện một mỏ khí tự nhiên lớn ở ngoài khơi bãi biển Ngwesaung, thuộc vùng Ayeyawaddy (Tây Nam). Vị trí mỏ nằm cách bờ biển khoảng 48 km, ở độ sâu 2 km dưới mực nước biển

Ảnh minh họa. (Nguồn: jewishpress.com)
Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất khẩu dầu khí MPRL E&P Pte của Myanmar đã phát hiện một mỏ khí tự nhiên lớn ở ngoài khơi bãi biển Ngwesaung, thuộc vùng Ayeyawaddy (Tây Nam).

Tổng tài sản đạt 76.000 tỷ đồng, TPBank vươn lên quy mô tầm trung

(Nguồn: TPBank)

Thông báo từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) cho biết, ngân hàng này vừa kết thúc năm tài chính 2015 với kết quả rất khả quan, TPBank đã vươn lên quy mô tầm trung với tổng tài sản đạt trên 76.200 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với 2014.

Các chỉ tiêu khác đều đạt và vượt mục tiêu đề ra như lợi nhuận sau khi trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro vẫn vượt kế hoạch với mức 625 tỷ đồng; huy động vốn đạt gần 69.000 tỷ đồng, bằng 116,25% kế hoạch.

Bên cạnh đó, dư nợ cho vay tăng trưởng khá, sử dụng hết hạn mức được cho phép, trong khi vẫn giữ được chất lượng tín dụng tốt với mức nợ xấu chỉ là 0,40%.

Hướng đến sự tăng trưởng bền vững, TPBank đã duy trì tỷ lệ dư nợ cho vay trên vốn huy động (LDR) thấp hơn nhiều so với quy định, trong đó riêng thị trường 1 tỷ lệ này được hạ xuống mức 88,4% nhờ vốn huy động từ tổ chức và dân cư tăng trưởng tốt.

Cơ cấu vốn huy động cũng thay đổi tích cực với tỷ trọng nguồn vốn kỳ hạn dài cao hơn, nhờ vậy các tỷ lệ an toàn đều đáp ứng quy định và thanh khoản luôn đảm bảo.


Vị trí mỏ nằm cách bờ biển khoảng 48 km, ở độ sâu 2 km dưới mực nước biển. Công ty trên đã tiến hành khoan thăm dò từ tháng 11/2015.
Công ty MPRL E&P Pte thường khai thác khí tự nhiên từ các mỏ ở Yadana, Shwe, Yetagun và Zawtika, chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc và Thái Lan.
Myanmar giàu tài nguyên khí đốt, đặc biệt ở các khu vực ngoài khơi. Năm 2015, một số công ty của Anh, Australia, Nhật Bản, Italy và Ấn Độ đã ký kết các hợp đồng khai thác chung với Myanmar nhằm khai thác các mỏ dầu và khí đốt ở ngoài khơi các vùng biển Rakhine, Taninthayi và Mottama ở lòng chảo Andaman ở phía Nam.
Tính đến cuối tháng 9/2015, đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực dầu khí của Myanmar đã đạt 19,641 tỷ USD, chiếm 34,16% tổng đầu tư nước ngoài./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0