Liên đoàn doanh nghiệp Nhật Bản cam kết khuyến khích tăng lương

Phạt nặng doanh nghiệp kinh doanh phế liệu không rõ nguồn gốc
Doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng kinh tế tăng trưởng năm 2016
Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo sức mạnh cho doanh nghiệp Việt
. Trước đó, Thủ tướng Abe từng kêu gọi các doanh nghiệp tăng lương và tăng cường đầu tư vốn, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế vẫn còn yếu ớt. Yoshimitsu Kobayashi, Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành doanh nghiệp Nhật Bản (Keizai Doyukai), hy vọng các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện đầu tư và tăng lương, qua đó góp phần tạo ra một chu kỳ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Trong khi đó, Akio Mimura, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cũng nhận định các công ty vừa và nhỏ rất cần sự hỗ trợ của chính phủ và các hiệp hội trong bối cảnh họ đang phải vật lộn với tình trạng chi phí nguyên liệu tăng cao và thiếu lao động trầm trọng

Người dân trên đường phố Tokyo. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Sadayuki Sakakibara, Chủ tịch Liên đoàn doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), mới đây cam kết sẽ khuyến khích các doanh nghiệp trong nước tăng đầu tư và tiền lương để đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng giảm phát dai dẳng và đạt được tăng trưởng bền vững.
Trong thông điệp Năm mới, Chủ tịch Sadayuki Sakakibara đã bày tỏ hy vọng rằng năm 2016 sẽ chứng kiến “một lộ trình vững chắc” được thiết lập hướng đến củng cố mục tiêu nâng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản lên 600.000 tỷ yen (5.000 tỷ USD) mà Thủ tướng Shinzo Abe đặt ra.
Trước đó, Thủ tướng Abe từng kêu gọi các doanh nghiệp tăng lương và tăng cường đầu tư vốn, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế vẫn còn yếu ớt. Ngoài ra, Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp này.
Yoshimitsu Kobayashi, Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành doanh nghiệp Nhật Bản (Keizai Doyukai), hy vọng các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện đầu tư và tăng lương, qua đó góp phần tạo ra một chu kỳ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.
Ngoài ra, theo ông Kobayashi, lãnh đạo các doanh nghiệp cần phải nâng cao hiệu quả của đồng vốn và quản lý doanh nghiệp để có thể trụ vững trước sự cạnh tranh khốc liệt trên toàn cầu.

Venezuela khẳng định sẽ nối lại cung cấp khí đốt cho Colombia

(Nguồn: mv.gov.ve)

Ngày 3/1, Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela PDVSA khẳng định sau khi khắc phục được những vấn đề liên quan tới thời tiết do hiện tượng khí hậu El nino gây ra, nước này sẽ nối lại việc cung cấp khí đốt cho Colombia.


Chủ tịch Kobayashi cho hay Hiệp hội sẽ nỗ lực thúc đẩy các hoạt động mua bán sáp nhập, cũng như tái cơ cấu tại Nhật Bản.
Trong khi đó, Akio Mimura, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cũng nhận định các công ty vừa và nhỏ rất cần sự hỗ trợ của chính phủ và các hiệp hội trong bối cảnh họ đang phải vật lộn với tình trạng chi phí nguyên liệu tăng cao và thiếu lao động trầm trọng./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0