Kinh tế Tây Ban Nha sẽ tăng trưởng gần 3,5% vào đầu năm nay

Brazil tiếp tục hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2016
Kinh tế Eurozone tiếp tục phục hồi bất chấp nhiều rủi ro
WEF công bố chủ đề chính của Diễn đàn kinh tế Davos 2016
. Quyền Bộ trưởng Kinh tế và Cạnh tranh Tây Ban Nha, Luis de Guindos, mới đây nói rằng kinh tế nước này sẽ tăng trưởng ở mức gần 3,5% vào đầu năm nay, dựa trên các số liệu như sản lượng công nghiệp và doanh số bán ôtô. Chính phủ Tây Ban Nha dự kiến mức tăng trưởng của nền kinh tế nước này năm nay đạt 3%, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ủy ban châu Âu đưa ra các con số tương ứng là 2,5% và 2,7%

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: thehiberniatimes.com)
Quyền Bộ trưởng kinh tế và Cạnh tranh Tây Ban Nha , Luis de Guindos, mới đây nói rằng kinh tế nước này sẽ tăng trưởng ở mức gần 3,5% vào đầu năm nay, dựa trên các số liệu như sản lượng công nghiệp và doanh số bán ôtô.
Ông De Guindos nhấn mạnh đến kết quả khả quan về tạo việc làm trong quý 4/2015 và nhận diện những bất ổn trên thị trường chứng khoán Tây Ban Nha, khi chỉ số Ibex-35 mất điểm trong những ngày cuối năm.

Hà Nội cưỡng chế xử lý vi phạm xây dựng tại công trình 8B Lê Trực

(Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về đẩy nhanh tiến độ phá dỡ phần sai phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình đã chính thức ban hành Quyết định số 32/QĐ-UBND, áp dụng biện pháp cưỡng chế để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với công trình này.

Theo quyết định của Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, để tháo dỡ diện tích xây dựng vi phạm sai so với Giấy phép xây dựng số 11/GPXD-SXD ngày 24/3/2014 của Sở Xây dựng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Điện Biên có trách nhiệm giao quyết định đến Công ty Cổ phần May Lê Trực; ký hợp đồng với các đơn vị tư vấn, thẩm tra phương án phá dỡ (do Sở Xây dựng giới thiệu).


Ông De Guindos cho rằng thị trường chứng khoán nước này không chỉ chịu ảnh hưởng từ những bất ổn trên toàn cầu mà còn bởi tình hình chính trị trong nước, khi trong cuộc bầu cử ngày 20/12, đảng Nhân dân cầm quyền không giành được đa số phiếu để thành lập chính phủ.
Theo ông De Guindos, các chính sách kinh tế trong thời gian tới là vấn đề chủ chốt và các thị trường mong muốn các chính phủ mạnh và ổn định. Ông cảnh báo rằng sự thiếu lòng tin có thể nổi lên từ tình hình chính trị hiện nay và các chính sách kinh tế của chính phủ mới.
Chính phủ Tây Ban Nha dự kiến mức tăng trưởng của nền kinh tế nước này năm nay đạt 3%, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ủy ban châu Âu đưa ra các con số tương ứng là 2,5% và 2,7%./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0