Iran chuẩn bị xuất khẩu các sản phẩm bơ sữa vào thị trường Nga

‘Thánh bất động sản’ xuất hiện gây náo loạn thị trường
Điểm nóng “tam giác vàng” của thị trường BĐS Hà Nội năm 2016
Nhiều “ẩn số” khó lường trên thị trường bất động sản
. Giới chuyên gia kinh tế Iran đánh giá Nga là một thị trường quan trọng và là cơ hội để các doanh nghiệp Iran tăng cường xuất khẩu các sản phẩm trong bối cảnh bị tác động nặng nề bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây liên quan đến chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này. Hãng tin Eranico của Iran hôm 5/1 cho biết tập đoàn bơ sữa hàng đầu của nước này IDIC mới đây đã nhận được sự chấp thuận trong việc xuất khẩu các sản phẩm của mình sang thị trường Nga bắt đầu từ ngày 20/1 tới

Người dân Nga mua sản phẩm từ sữa trong siêu thị. (Nguồn: themoscowtimes.com)
Hãng tin Eranico của Iran hôm 5/1 cho biết tập đoàn bơ sữa hàng đầu của nước này IDIC mới đây đã nhận được sự chấp thuận trong việc xuất khẩu các sản phẩm của mình sang thị trường Nga bắt đầu từ ngày 20/1 tới.
Theo Giám đốc điều hành của IDIC Ali Roomi, quá trình xin cấp phép đã được khởi động từ năm ngoái.
các sản phẩm xuất sang thị trường được đánh giá rất tiềm năng của Nga sẽ bao gồm cả sữa bột, các loại phomát và sữa tiệt trùng.
Giới chuyên gia kinh tế Iran đánh giá Nga là một thị trường quan trọng và là cơ hội để các doanh nghiệp Iran tăng cường xuất khẩu các sản phẩm trong bối cảnh bị tác động nặng nề bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây liên quan đến chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.
Hồi tháng 10/2015, các quan chức Moskva cho biết Nga đã chuẩn bị các công tác cần thiết cho việc nhập khẩu các sản phẩm bơ sữa từ Iran. Các hợp đồng nói trên được thúc đẩy sau khi Nga tiến hành thẩm định kỹ chất lượng các mặt hàng bơ sữa xuất xứ từ Iran./.

Iran và Trung Quốc sẽ thiết lập cơ chế thanh toán bằng đồng NDT

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Iran và Trung Quốc đang hướng tới việc thiết lập một cơ chế hoán đổi tiền tệ chủ chốt mà hai nước kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy trao đổi thương mại song phương.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0