Iran cấm nhập khẩu các hàng hóa xuất xứ từ Saudi Arabia

Saudi Arabia giảm giá dầu bán cho châu Âu nhằm giữ thị phần
Iran lo ngại Saudi Arabia có thể đe dọa các dự án xuất khẩu khí đốt
Chứng khoán châu Á giảm điểm do căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran
. Quyết định trên được đưa ra sau khi Riyadh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran liên quan đến việc Saudi Arabia hành quyết 47 người bị kết án các tội danh khủng bố khác nhau, trong đó có giáo sỹ Hồi giáo nổi tiếng dòng Shiite Nimr al-Nimr

Một người Saudi Arabia đi mua hàng ở một siêu thị. (Nguồn: apa.az)
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trong một phiên họp bất thường ngày 7/1, Nội các Iran dưới sự chủ trì của Tổng thống Hassan Rouhani đã thông qua một dự luật cấm nhập khẩu bất kỳ hàng hóa nào có nguồn gốc xuất xứ từ Saudi Arabia.
Quyết định trên được đưa ra sau khi Riyadh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran liên quan đến việc Saudi Arabia hành quyết 47 người bị kết án các tội danh khủng bố khác nhau, trong đó có giáo sỹ Hồi giáo nổi tiếng dòng Shiite Nimr al-Nimr.
Trước đó, Riyadh cũng đã thông báo chấm dứt tất cả các chuyến bay tới Tehran cũng như các quan hệ thương mại với nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Nông dân Trung Quốc đang trồng ngô biến đổi gen bất hợp pháp

(Nguồn: Reuters)

Tổ chức môi trường Greenpeace vừa công bố báo cáo cho hay nông dân ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc đang trồng ngô biến đổi gen bất hợp pháp.

Thông tin này khiến người dân thêm mất lòng tin vào khả năng của chính quyền đại lục trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm quốc gia.

Trong những năm qua, Bắc Kinh đã chi hàng tỷ USD để phát triển các loại cây trồng biến đổi gen (GMO) với hy vọng có thể đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho 1,4 tỷ người dân.


Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 9/2015, kim ngạch thương mại song phương giữa Saudi Arabia và Iran đạt khoảng 146 triệu USD, trong đó, Iran xuất khẩu hàng hóa trị giá khoảng 113,1 triệu USD sang Saudi Arabia và nhập khẩu khoảng 33,1 triệu USD./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0