Hưng Yên đầu tư hơn 10 tỷ đồng chăn nuôi gia cầm theo VietGAHP

Dự án Safira Khang Điền và những điều nên biết
Công ty nội thất trọn gói
One Verandah MapleTree chuẩn mực sống cao cấp – M-One
. Theo ông Nguyễn Văn Phú, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên, với dự án trên, toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2020 tỷ trọng ngành chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp là 55%; trong đó chăn nuôi gia cầm đạt 30%, chăn nuôi an toàn sinh học đạt 40%-45%; chuyển đổi cơ cấu giống gia cầm theo hướng nâng cao tỷ trọng gà lông màu, nhân rộng đàn gà Đông Tảo, Đông Tảo lai lên 55%-60% cùng với các loại gà trứng Ai Cập, Isa Brown; phát triển các giống vịt có năng suất, chất lượng cao như giống Kaki campell, Triết Giang. Với dự án trên t ừ nay đến năm 2020, mỗi năm tỉnh Hưng Yên sẽ có hơn 51 nghìn con gia cầm được nuôi an toàn sinh học để đến năm 2020 có tối thiểu 250 nghìn con gà và 12 nghìn con vịt được nuôi theo mô hình này; hơn 650 tấn thịt gà và hơn 5 triệu quả trứng gia cầm là sản phẩm an toàn sinh học

Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Tỉnh Hưng Yên đang triển khai dự án “Phát triển chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học theo hướng VietGAHP giai đoạn 2016-2020″.
Mục tiêu của dự án nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh theo hướng VietGAHP gắn với an toàn dịch và bảo vệ môi trường sinh thái nông nghiệp, nông thôn và sức khỏe cộng đồng.
Theo ông Nguyễn Văn Phú, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên, với dự án trên, toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2020 tỷ trọng ngành chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp là 55%; trong đó chăn nuôi gia cầm đạt 30%, chăn nuôi an toàn sinh học đạt 40%-45%; chuyển đổi cơ cấu giống gia cầm theo hướng nâng cao tỷ trọng gà lông màu, nhân rộng đàn gà Đông Tảo, Đông Tảo lai lên 55%-60% cùng với các loại gà trứng Ai Cập, Isa Brown; phát triển các giống vịt có năng suất, chất lượng cao như giống Kaki campell, Triết Giang…

Khai mạc Hội chợ thực phẩm nông, lâm, thủy sản Xuân Bính Thân

(Ảnh minh họa: Lan Anh/TTXVN)

Sáng 24/1, Hội chợ thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và hoa cây cảnh Xuân Bính Thân 2016 ​đã được khai mạc tại Hà Nội.

Hội chợ nhằm xúc tiến thương mại kết nối đơn vị sản xuất doanh nghiệp với người tiêu dùng, tạo cơ hội cho các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân sản xuất nông lâm thủy sản an toàn, sản phẩm vùng miền tiêu biểu, các loại hoa cây cảnh tiếp cận với người tiêu dùng Thủ đô, thông qua đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu kinh tế, quảng bá thương hiệu.

Hội chợ thu hút hơn 350 gian hàng của 22 tỉnh, thành phố nhằm giới thiệu những thành tựu đạt được trong ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, các sản phẩm hoa cây cảnh, các loại vật tư máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn đặc sản tiêu biểu của Hà Nội phục vụ nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức Hội chợ, cho biết để đảm bảo chất lượng nông lâm thủy sản tham gia hội chợ, Sở đã chỉ đạo Thanh tra nông nghiệp, Chi cục quản lý chất lượng, Trung tâm Phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp thường xuyên kiểm tra, kiểm soát công tác chất lượng an toàn thực phẩm khi tham gia hội chợ.

Bên cạnh đó, Trung tâm Phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp sẵn sàng bố trí một phòng kiểm nghiệm nhanh đầy đủ máy móc, trang thiết bị đồng bộ để kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu nhằm quản lý tốt chất lượng nông sản thực phẩm ngay tại hội chợ.

Hội chợ được chia ra làm hai khu, gồm khu ngoài trời là 240 gian hàng và khu trong nhà 112 gian hàng.

Theo đó khu trong nhà sẽ giới thiệu các sản phẩm nông lâm thủy hải sản an toàn do Trung tâm Xúc tiến thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phụ trách.

Khu ngoài trời sẽ giới thiệu chủ yếu trưng bày các sản phẩm hoa cây cảnh như hoa lan, hoa lily, hoa mai, hoa đào, quất cảnh, các loại hoa thảm trang trí.

Các thiết bị vật tư thiết bị phục vụ chăm sóc hoa, cây cảnh được trưng bày lồng ghép với các gian hàng hoa do Trung tâm xúc tiến thương mại Hà Nội phụ trách.

Bên cạnh hoạt động trưng bày giới thiệu, mua bán sản phẩm, tại Hội chợ còn có chương trình Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” với chủ đề phát triển hoa ,cây cảnh, là cơ hội để các nhà quản lý, người sản xuất, nhà khoa học và doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ những tiến bộ khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm trong việc sản xuất, bảo quản và tiêu thụ hoa, cây cảnh nhằm từng bước xây dựng và phát triển các chuỗi giá trị bền vững.

Hội chợ diễn ra từ ngày 24/1 đến 6/2 tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội./.

.


Tỉnh Hưng Yên cũng đã có kế hoạch đầu tư hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ tham gia dự án mua con giống, làm đệm lót sinh học, vắcxin phòng dịch bệnh…
Mỗi hộ chăn nuôi có quy mô từ 500 con trở lên sẽ được hỗ trợ 30 nghìn đồng/con gà thịt Đông Tảo, Đông Tảo lai; 50 nghìn đồng/con gà hoặc vịt hậu bị đẻ trứng; tiền làm đệm lót sinh học được hỗ trợ 300 nghìn đồng/100 con/năm.
Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đang xây dựng kế hoạch chi tiết; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và đánh giá việc thực hiện dự án; phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm gia cầm, cửa hàng giới thiệu sản phẩm gia cầm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Nguyễn Đình Tưởng, Trưởng phòng chăn nuôi – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên cho hay, năm 2015, tổng đàn gia cầm của tỉnh có gần 9 triệu con; trong đó đàn gà Đông Tảo và Đông Tảo lai khoảng 1,3 triệu con, chiếm 15%.
Với dự án trên t ừ nay đến năm 2020, mỗi năm tỉnh Hưng Yên sẽ có hơn 51 nghìn con gia cầm được nuôi an toàn sinh học để đến năm 2020 có tối thiểu 250 nghìn con gà và 12 nghìn con vịt được nuôi theo mô hình này; hơn 650 tấn thịt gà và hơn 5 triệu quả trứng gia cầm là sản phẩm an toàn sinh học.
Đến năm 2020, tỷ lệ các hộ gia đình áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học và thực hiện quy trình chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học theo hướng VietGAHP đạt 35-40%./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0