Hé lộ thu nhập của các lãnh đạo cấp cao Apple trong năm 2015

Các loại tiền tệ tiếp tục có nhiều biến động trong năm 2016
Trung Mỹ tiếp nhận lượng kiều hối cao kỷ lục trong năm 2015
Dubai có 7.800 đơn vị nhà ở được giao trong năm 2015
. Thu nhập của Giám đốc điều hành (CEO) “gã khổng lồ” về công nghệ Apple Inc (Mỹ) Tim Cook tăng 11,5% lên 10,3 triệu USD trong năm 2015, song đây là con số khiêm tốn nhất trong số các nhà lãnh đạo cấp cao của Apple. Trong thông báo công bố ngày 6/1 của Apple, tổng thu hàng năm của Giám đốc tài chính Luca Maestri trong năm vừa qua tăng khoảng 81%, lên 25,3 triệu USD

CEO Apple Tim Cook. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thu nhập của Giám đốc điều hành (CEO) “gã khổng lồ” về công nghệ Apple Inc (Mỹ) Tim Cook tăng 11,5% lên 10,3 triệu USD trong năm 2015, song đây là con số khiêm tốn nhất trong số các nhà lãnh đạo cấp cao của Apple.
Trong thông báo công bố ngày 6/1 của Apple, tổng thu hàng năm của Giám đốc tài chính Luca Maestri trong năm vừa qua tăng khoảng 81%, lên 25,3 triệu USD.
Bà Angela Ahrendts, phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ và trực tuyến, được trả nhiều nhất với thu nhập là 25,8 triệu USD tổng cộng.
Mức lương cơ bản của Tim Cook tăng khoảng 14,4% lên 2 triệu USD trong năm 2015, còn các khoản thu khác khác (không kể lợi tức cổ phiếu) tăng 19% lên 8 triệu USD.
2015 có thể nói là một năm khá thành công đối với nhà sản xuất “trái táo cắn dở” với doanh số bán hàng tăng 28% và lợi nhuận tăng 35%.
Doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc trong quý 4/2015 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014, trong lúc doanh số bán iPhone tiếp tục cao kỷ lục.

Hy Lạp tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế về việc giảm các khoản nợ

(Nguồn: AP)

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Euclid Tsakalotos ngày 8/1 sẽ bắt đầu chuyến công du kéo dài 6 ngày tới 6 quốc gia châu Âu để đàm phán về vấn đề nợ của Athens.

Dự kiến, ông Tsakalotos sẽ tới thủ đô Roma (Italy) để gặp người đồng cấp Pier Carlo Padoan, tiếp sau đó ông sẽ tới Lisbon (Bồ Đào Nha), Paris (Pháp), Helsinki (Phần Lan), Amsterdam (Hà Lan) và Berlin (Đức) để gặp lần lượt các người đồng cấp châu Âu thuyết phục họ ủng hộ việc giảm nợ cho Hy Lạp.

Bộ Tài chính Hy Lạp cho biết ông Tsakalotos sẽ thảo luận về kế hoạch của Liên minh châu Âu trên cơ sở đợt đánh giá đầu tiên về kết quả thực hiện chương trình đổi cải cách lấy cứu trợ của Athens, cũng như những vấn đề nợ của Hy Lạp.

Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos cũng có kế hoạch thực hiện một loạt chuyến thăm cấp cao trong tháng này tới Moskva và Berlin để gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel.


Tuy nhiên, cố phiếu của Apple trên thị trường cổ phiếu không có được kết quả tích cực như vậy. Giá cổ phiếu của Apple mất 4,6% trong năm ngoái, lần suy giảm đầu tiên kể từ năm 2008.
Trong phiên giao dịch ngày 6/1, giá cổ phiếu của Apple đã có thời điểm giảm xuống 99,87 USD/cổ phiểu, mức thấp nhất kể từ phiên 24/8/2015, sau khi có báo cáo về mức độ tiêu thụ chậm lại của hai dòng điện thoại thông minh mới nhất iPhone 6S và iPhone 6S Plus.
Giá cổ phiếu của Apple giảm gần 2% xuống 100,7 USD/cổ phiếu vào lúc đóng cửa phiên này./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1