Hàn Quốc siết chặt hạn chế tiếp cận khu công nghiệp Kaesong

Hàn Quốc lập trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang Iran
Hàn Quốc sẽ viện trợ hơn 2 tỷ USD cho các nước đang phát triển
Hàn Quốc thặng dư tài khoản vãng lai trong 45 tháng liên tiếp
. Theo Reuters và Sputniknews. com, ngày 11/1, Chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt những hạn chế tiếp cận Khu Công nghiệp chung Kaesong do phía Triều Tiên quản lý, theo đó giới hạn số lao động Hàn Quốc lưu lại khu công nghiệp này “ở mức tối thiểu cần thiết. Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng nước này Han Min-goo kêu gọi Bộ Tư lệnh các lực lượng tên lửa nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu để có thể phản ứng nhanh trước những hành động khiêu khích của Triều Tiên

Công nhân may mặc tại khu công nghiệp chung Kaesong. (Nguồn: theatlantic.com)
Theo Reuters và Sputniknews.com, ngày 11/1, Chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt những hạn chế tiếp cận khu công nghiệp chung Kaesong do phía Triều Tiên quản lý, theo đó giới hạn số lao động Hàn Quốc lưu lại khu công nghiệp này “ở mức tối thiểu cần thiết.”
Trả lời họp báo, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính quyền Seoul đã áp dụng biện pháp mạnh hơn để bảo vệ dân thường, sau khi Triều Tiên tuyên bố tiến hành vụ thử hạt nhân thứ tư hồi tuần trước và đáp lại, Seoul đã tái khởi động chương trình phát thanh tuyên truyền chống Bình Nhưỡng.
Cùng ngày, Nnười phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết nước này và Mỹ đang có các cuộc thảo luận liên tục và kỹ lưỡng liên quan tới việc đưa thêm các tài sản chiến lược tới bán đảo Triều Tiên. Động thái này diễn ra một ngày sau khi Mỹ cho một máy bay ném bom B-52 bay qua Hàn Quốc để phản ứng trước tuyên bố thử hạt nhân của Triều Tiên.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong ngày giao dịch đầu tuần

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/1, giá dầu thế giới tiếp tục giảm ngay trong ngày giao dịch đầu tuần do tâm lý lo ngại kinh tế Trung Quốc chững lại khiến nhu cầu dầu mỏ của nền kinh tế thứ 2 thế giới cũng giảm sút trong khi nguồn cung vẫn dư thừa.

Vào lúc 9 giờ 30 phút giờ Hà Nội, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 2/2016 giảm 68 xu xuống còn 32,48 USD/thùng trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng thời điểm giảm 69 xu xuống còn 32,86 USD/thùng.


Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng nước này Han Min-goo kêu gọi Bộ Tư lệnh các lực lượng tên lửa nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu để có thể phản ứng nhanh trước những hành động khiêu khích của Triều Tiên./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0