Hàn Quốc sẽ viện trợ hơn 2 tỷ USD cho các nước đang phát triển

Hàn Quốc siết chặt hạn chế tiếp cận khu công nghiệp Kaesong
Hàn Quốc lập trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang Iran
Hàn Quốc thặng dư tài khoản vãng lai trong 45 tháng liên tiếp
. Trong đó, khoảng 1. 900 tỷ won (tương đương 1,61 tỷ USD) là theo phương thức hợp tác song phương, Hàn Quốc trực tiếp hỗ trợ vốn và vật tư cho nước nhận viện trợ, 490 tỷ won (414 triệu USD) là theo phương thức hợp tác đa phương, bằng cách hỗ trợ gián tiếp thông qua các tổ chức quốc tế

Theo Đài KBS, truyền thông Hàn Quốc ngày 4/1 đưa tin Chính phủ nước này sẽ cung cấp 2.400 tỷ won (tương đương 2,03 tỷ USD) thông qua chương trình viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho các nước đang phát triển trong năm 2016.

“Chìa khóa” phá băng thị trường bất động sản

Việc phá băng thành công bắt đầu từ chính sách phát triển nhà ở thu nhập thấp…
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng “đóng băng” của thị trường bất động sản giai đoạn 2011 – 2012 là tình trạng lệch pha “cung – cầu”, thị trường đã thừa quá nhiều sản phẩm trung và cao cấp, trong khi thiếu nhiều sản phẩm bình dân, giá rẻ.


Quy mô viện trợ năm nay tăng 61,2 tỷ won (51,7 triệu USD) so với năm ngoái, tức tăng khoảng 2,5% và bằng 0,15% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc.
Trong đó, khoảng 1.900 tỷ won (tương đương 1,61 tỷ USD) là theo phương thức hợp tác song phương, Hàn Quốc trực tiếp hỗ trợ vốn và vật tư cho nước nhận viện trợ, 490 tỷ won (414 triệu USD) là theo phương thức hợp tác đa phương, bằng cách hỗ trợ gián tiếp thông qua các tổ chức quốc tế.
Xét theo khu vực, Hàn Quốc sẽ dành 43,8% ODA cho châu Á, tiếp tục duy trì trọng tâm viện trợ vào khu vực này. Còn xét theo lĩnh vực, 13,3% vốn ODA của Hàn Quốc sẽ đổ vào lĩnh vực giao thông, tiếp theo là tài nguyên nước, giáo dục, y tế, năng lượng, với tổng cộng 1.230 dự án./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0