Hà Nội: Còn tồn đọng gần 216.000 thửa đất chưa được cấp sổ đỏ

Khắc phục máy bơm bị lên ít nước như thế nào
Những điểm cần biết khi sử dụng máy bơm nước thải chìm
Những tiêu chuẩn cần có của bếp gas công nghiệp nhà hàng
. Theo tin từ Bộ Tài nguyên – Môi trường, hiện thành phố Hà Nội còn tồn đọng gần 216. 000 thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Trong đó, có 63. 255 thửa đất các hộ gia đình chưa thực hiện kê khai đăng ký; 144. 011 thửa đất vướng mắc khó khăn bởi các quyết định của các cơ quan nội chính; 8. 700 thửa đất của các tổ chức sử dụng đất vướng mắc sắp xếp cơ sở nhà đất theo Quyết định 09/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Theo tin từ Bộ Tài nguyên – Môi trường, hiện thành phố Hà Nội còn tồn đọng gần 216.000 thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ).
Ảnh minh họa
Theo ông Phạm Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong năm 2015, thành phố đã cấp hơn 43.000 Giấy chứng nhận QSDĐ cho các tổ chức, cá nhân. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cấp 21.959 GCN cho người mua nhà tại các dự án khu nhà ở, đô thị; chi nhánh các quận, huyện, thị xã cấp mới 21.140 Giấy chứng nhận.
Như vậy, tính đến nay, công tác cấp sổ đỏ lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn thành (đạt 100% các thửa đất đã đăng ký kê khai với cơ quan có thẩm quyền và đạt 86%).
Mặc dù vậy, hiện thành phố còn tồn đọng gần 216.000 thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ. Trong đó, có 63.255 thửa đất các hộ gia đình chưa thực hiện kê khai đăng ký; 144.011 thửa đất vướng mắc khó khăn bởi các quyết định của các cơ quan nội chính; 8.700 thửa đất của các tổ chức sử dụng đất vướng mắc sắp xếp cơ sở nhà đất theo Quyết định 09/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngoài ra, tại các dự án khu nhà ở, đô thị trên địa bàn thành phố còn 38.111 căn hộ còn tồn đọng, do các chủ đầu tư chưa thực hiện kê khai cấp Giấy chứng nhận.
DiaOcOnline.vn – Theo Thời báo Ngân hàng
Từ khóa:

Tranh chấp chung cư: Quy định nhiều, hiệu quả ít

Nghị định, thông tư, và các văn bản pháp quy về quản lý chung cư đều đã có đầy đủ, thế nhưng, tình trạng tranh chấp vẫn thương xuyên xảy ra, mà lý do cơ bản là các chế tài chưa rõ ràng cho việc xử lý tranh chấp – phần lớn liên quan đến chuyện sử dụng nguồn quỹ bảo trì.
Xô xát tại chung cư The Era Town (Quận 7, TPHCM) vào sáng 3-1 vừa qua – Ảnh: Cư dân cung cấp
Chỉ trong khoảng một tháng trở lại đây, tình hình tranh chấp chung cư tại TPHCM đã lên đến đỉnh điểm, xảy ra xô xát, đánh nhau, thậm chí là đổ máu.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0