Google chấp thuận nộp 130 triệu bảng tiền thuế cho Anh

Phong cách thiết kế spa đẹp cao cấp
Cải tạo thiết kế nội thất showroom quy mô lớn kiến trúc hiện đại
Flc sa đéc Nhà phố đất nền thông thoáng tiện nghi nhất
. Trong khi đó, giới phân tích đánh giá cao tầm quan trọng của việc Google chấp thuận nộp 130 triệu bảng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp cho Anh, bởi nó sẽ tạo một tiền lệ cũng như mở đường cho khả năng Google sẽ chấp thuận nộp thuế nhiều hơn tại các nước châu Âu mà công ty này và nhiều công ty đa quốc gia khác bị chỉ trích là lách luật để “né” nhiều tỷ USD tiền thuế. Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne nói rằng thỏa thuận trên là thành công của Chính phủ Anh và là bước tiến lớn trong việc xoa dịu sự bất bình của người dân về việc các công ty lớn dùng nhiều “chiêu” để né tránh việc nộp thuế. Phát ngôn viên của Google khẳng định thông tin rằng Google sẽ nộp 46,2 triệu bảng (khoảng 65 triệu USD) tiền thuế thu nhập trên tổng số lợi nhuận tại Anh là 106 triệu bảng trong 18 tháng tính tới tháng 6/2015, cộng thêm các khoản tiền thuế truy thu

(Nguồn: AFP)
Google vừa chấp thuận nộp cho Chính phủ Anh 130 triệu bảng (khoảng 185 triệu USD) tiền thuế truy thu trong một thập niên qua, đồng thời cam kết sẽ nộp thuế nhiều hơn trong tương lai.
Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne nói rằng thỏa thuận trên là thành công của Chính phủ Anh và là bước tiến lớn trong việc xoa dịu sự bất bình của người dân về việc các công ty lớn dùng nhiều “chiêu” để né tránh việc nộp thuế.
Ông bày tỏ hy vọng nhiều công ty sẽ tiếp bước Google chia sẻ một phần lợi nhuận lớn hơn của họ tại Anh.
Trong khi đó, giới phân tích đánh giá cao tầm quan trọng của việc Google chấp thuận nộp 130 triệu bảng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp cho Anh, bởi nó sẽ tạo một tiền lệ cũng như mở đường cho khả năng Google sẽ chấp thuận nộp thuế nhiều hơn tại các nước châu Âu mà công ty này và nhiều công ty đa quốc gia khác bị chỉ trích là lách luật để “né” nhiều tỷ USD tiền thuế.
Chính phủ Pháp hiện yêu cầu Google nộp tới 1 tỷ euro (khoảng 1,08 tỷ USD) tiền thuế.
Anh hiện là thị trường lớn nhất của Google bên ngoài nước Mỹ, với 2.400 nhân viên và 6,5 tỷ USD doanh thu trong năm 2014.
Năm 2013, mặc dù doanh thu của công ty này tại xứ sở sương mù đạt 5,6 tỷ USD, song Google chỉ nộp 20,5 triệu bảng (trên 29 tỷ USD) tiền thuế thu nhập doanh nghiệp.
Trong nhiều năm qua, HM Revenue and Customs, cơ quan của Chính phủ Anh phụ trách vấn đề thu thuế, đã tiến hành kiểm tra, xem xét việc liệu Google có “né” thuế bằng cách chuyển lợi nhuận sang Ireland hay không.
Chính phủ Anh hiện áp mức thuế thu nhập doanh nghiệp 20% (hồi năm 2013 là 23% đối với các doanh nghiệp có lợi nhuận trên 300.000 bảng), song việc Google có cách hợp pháp để chuyển lợi nhuận sang Ireland khiến cho số lợi nhuận phải chịu thuế tại Anh còn lại rất ít.

TP HCM: Cả nghìn trường hợp xây dựng không phép trong năm

Sở Xây dựng TP HCM cho biết, trong năm 2015 có tới 1.367 trường hợp xây dựng không phép bị phát hiện.
Xử lý một công trình vi phạm xây dựng ( Ảnh minh họa – nguồn Internet)
Theo thông tin từ phía Sở Xây dựng TP HCM, trong năm 2015 Sở Xây dựng đã tổ chức kiểm tra 88.171 lượt công trình từ đó phát hiện ra 2.866 trường hợp đã vi phạm hoạt động xây dựng và tiến hành xử lý.
Lượng kiểm tra xử lý vi phạm hoạt động xây dựng năm 2015 đã tăng 35.810 lượt so với cùng kỳ năm 2014 đồng thời lượng trường hợp vi phạm cũng tăng 332 trường hợp so với năm 2014.
Trong số 2.866 trường hợp vi phạm, số lượng xây dựng không phép chiếm hơn 50%, cụ thể là 1.367 trường hợp , các trường hợp này tập trung chủ yếu ở huyện Bình Chánh, quận Thủ Đức, quận 12 và quận Bình Tân.
Chỉ tính huyện Bình Chánh, quận Thủ Đức, 12, Bình Tân; số lượng xây dựng sai phép chiếm tới hơn 50%, cụ thể là 786 trường hợp.
Theo Sở Xây dựng, nguyên nhân vi phạm xây dựng tăng là do số lượng dự án được cấp phép năm nay tăng hơn 10%.


Phát ngôn viên của Google khẳng định thông tin rằng Google sẽ nộp 46,2 triệu bảng (khoảng 65 triệu USD) tiền thuế thu nhập trên tổng số lợi nhuận tại Anh là 106 triệu bảng trong 18 tháng tính tới tháng 6/2015, cộng thêm các khoản tiền thuế truy thu./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0