Giá vàng chạm mốc cao nhất 7 tuần sau vụ thử bom H của Triều Tiên

Giảm phiên thứ hai liên tiếp, giá vàng SJC mất mốc 33,00 triệu đồng
Giá vàng thế giới tăng 2% lên mức cao nhất trong bốn tuần
Đảo chiều, giá vàng SJC và Bảo Tín Minh Châu cùng tăng nhẹ
. Giá vàng chạm mốc cao nhất trong bảy tuần trong phiên giao dịch ngày 6/1 trên thị trường New York, ghi nhận phiên tăng giá thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu bị phủ bóng đen vì những lo ngại dai dẳng về kinh tế Trung Quốc cùng những căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông. Hiện kim loại quý này đang được hậu thuẫn khi các thị trường chứng khoán thế giới liên tục đi xuống trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều tín hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại. Cuối phiên 6/1 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1. 093,62 USD/ounce, giữ một khoảng cách không quá xa so với mức cao nhất được lập vào ngày 16/11/2015 là 1. 095,30 USD/ounce

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
giá vàng chạm mốc cao nhất trong bảy tuần trong phiên giao dịch ngày 6/1 trên thị trường New York, ghi nhận phiên tăng giá thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu bị phủ bóng đen vì những lo ngại dai dẳng về kinh tế Trung Quốc cùng những căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông.
giá vàng đã tăng ngay sau khi biên bản cuộc họp tháng 12/2015 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố, cho thấy có những lo ngại rằng lạm phát có thể sẽ ở mức thấp nguy hiểm.

Sau kêu cứu, doanh nghiệp sữa sẽ thoát truy thu hàng trăm tỷ đồng?

(Nguồn: TTXVN)

Các doanh nghiệp sữa có thể sẽ không bị truy thu hàng trăm tỷ đồng tiền thuế với mặt hàng chất béo khan của sữa (AFM) sau khi Bộ Tài chính có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ thừa nhận những quy định về mức thuế nhập khẩu mặt hàng trên là chưa hợp lý.

Giám định khó khăn vì “dễ lẫn”

Đây là ý kiến của Bộ Tài chính sau kiến nghị của các doanh nghiệp sữa gửi Thủ tướng Chính phủ cho rằng: chất béo khan của bơ (ABF) và mặt hàng chất béo khan của sữa (AMF) thực chất là một và được sử dụng cùng mức thuế nhập khẩu 5%.


Cuối phiên 6/1 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.093,62 USD/ounce, giữ một khoảng cách không quá xa so với mức cao nhất được lập vào ngày 16/11/2015 là 1.095,30 USD/ounce.
Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2 tới cũng tăng 1,3% lên 1.091,90 USD/ounce.
Hiện kim loại quý này đang được hậu thuẫn khi các thị trường chứng khoán thế giới liên tục đi xuống trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều tín hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại.
Căng thẳng địa chính trị tại bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông cũng là một nhân tố tác động tới tâm lý nhà đầu tư.
Động thái đáng lo ngại mới nhất là việc Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa hạ giá đồng nhân dân tệ, và Triều Tiên công bố hoàn tất thử nghiệm bom nhiệt hạch.
Bối cảnh bất ổn trên đã khiến nhà đầu tư quay trở lại với vàng như một kênh đầu tư an toàn./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0