Giá dầu tiếp tục đi xuống vì ngành chế tạo “ốm yếu” của Trung Quốc

Bất ổn ở Trung Đông khiến giá dầu và vàng tăng tại châu Á
Giá dầu tại châu Á quay đầu tăng sau khi phá đáy 30 USD/thùng
Giá dầu lao dốc đe dọa thị trường việc làm và đầu tư dầu mỏ
. Các chuyên gia đánh giá thị trường “vàng đen” lúc đầu khởi sắc do được hưởng lợi từ tình hình căng thẳng leo thang giữa nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới Saudi Arabia và Iran liên quan đến việc Saudi Arabia hành quyết một giáo sỹ dòng Shiite. Ngoài ra, căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran có thể phần nào gây khó khăn cho Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) với 13 thành viên khi đưa ra một quyết định chung nhằm hạn chế nguồn cung dầu

Ảnh minh họa. (Nguồn: jrsl.ca)
Trong phiên giao dịch ngày 4/1, giá dầu thế giới đi xuống trong bối cảnh tình trạng dư cung và số liệu yếu kém của kinh tế Trung Quốc làm lu mờ lo ngại về tình hình bất ổn ở Trung Đông.
Cụ thể, khép lại phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2016 giảm 28 xu Mỹ xuống 36,76 USD mỗi thùng.
Tại London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn hạ 6 xu Mỹ xuống 37,22 USD mỗi thùng.

Nhà sạch, gọn gàng tạo phong thủy tốt

Sự bừa bộn trong bài trí đồ đạc, vật dụng sinh hoạt lâu ngày bám đầy bụi bẩn là những nguồn sinh sát khí, cản trở trường năng lượng tốt vào nhà.
Trường năng lượng tích cực khi không được luân chuyển trong một không gian thông suốt, chúng dễ bị phản xạ, triệt tiêu và gây nên sự hỗn loạn từ trường, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thần kinh của người sống trong không gian đó.


Các chuyên gia đánh giá thị trường “vàng đen” lúc đầu khởi sắc do được hưởng lợi từ tình hình căng thẳng leo thang giữa nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới Saudi Arabia và Iran liên quan đến việc Saudi Arabia hành quyết một giáo sỹ dòng Shiite.
Quan hệ căng thẳng giữa hai nước trong dài hạn có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất và vận chuyển dầu của khu vực.
Tuy nhiên, giá dầu mỏ lại quay đầu giảm do các nhà giao dịch chuyển hướng tập trung vào nguồn cung dư thừa và ngành chế tạo ốm yếu của Trung Quốc , quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới.
Ngoài ra, căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran có thể phần nào gây khó khăn cho Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) với 13 thành viên khi đưa ra một quyết định chung nhằm hạn chế nguồn cung dầu./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0