Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong ngày giao dịch đầu tuần

Giá dầu tại châu Á quay đầu tăng sau khi phá đáy 30 USD/thùng
Bất chấp căng thẳng ở Trung Đông, giá dầu tiếp tục đi xuống
Tình hình bất ổn tại Trung Đông không đủ sức kéo giá dầu tăng
. Vào lúc 9 giờ 30 phút giờ Hà Nội, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 2/2016 giảm 68 xu xuống còn 32,48 USD/thùng trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng thời điểm giảm 69 xu xuống còn 32,86 USD/thùng. Trong khi đó, chuyên gia Sanjeev Gupta đến từ Singapore nhận định tình hình căng thẳng leo thang giữa Iran và Saudi Arabia, hai quốc gia xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, có thể sẽ là một yếu tố giúp giá dầu tăng trở lại trong ngắn hạn

Một nhà máy lọc dầu ở Barmer, Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 11/1, giá dầu thế giới tiếp tục giảm ngay trong ngày giao dịch đầu tuần do tâm lý lo ngại kinh tế Trung Quốc chững lại khiến nhu cầu dầu mỏ của nền kinh tế thứ 2 thế giới cũng giảm sút trong khi nguồn cung vẫn dư thừa.
Vào lúc 9 giờ 30 phút giờ Hà Nội, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 2/2016 giảm 68 xu xuống còn 32,48 USD/thùng trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng thời điểm giảm 69 xu xuống còn 32,86 USD/thùng. Như vậy, giá dầu giảm 10% so với tuần trước và xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua.
Tình trạng này được lý giải do các nhà đầu tư lo ngại trước triển vọng kinh tế không mấy khả quan từ Trung Quốc, quốc gia hàng đầu thế giới về tiêu thụ năng lượng.
Theo chuyên gia Michael McCarthy của CMC Sydney, khả năng giá dầu tăng trở lại là không cao trừ khi tình trạng dư cung có biến chuyển.
Trong khi đó, chuyên gia Sanjeev Gupta đến từ Singapore nhận định tình hình căng thẳng leo thang giữa Iran và Saudi Arabia, hai quốc gia xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, có thể sẽ là một yếu tố giúp giá dầu tăng trở lại trong ngắn hạn.

Ngành nông nghiệp giảm khoảng 100.000ha đất trồng lúa năm nay

(Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát cho biết, năm 2016, ngành dự kiến sẽ giảm khoảng 100.000ha gieo trồng lúa để chuyển sang trồng một số cây hàng năm khác; trong đó chủ yếu là ngô, cây thức ăn chăn nuôi.


Tuy nhiên ông này cũng cho rằng thị trường sẽ vẫn bám sát các số liệu kinh tế mới nhất từ châu Âu và Trung Quốc, nếu các dấu hiệu tăng trưởng chậm lại thì giá dầu sẽ vẫn tiếp tục xu hướng đi xuống./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0