Giá dầu giảm hơn 2% do tác động tiêu cực từ kinh tế Trung Quốc

Nông dân Trung Quốc đang trồng ngô biến đổi gen bất hợp pháp
Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh giảm tỷ giá tham chiếu NDT
Tổng Giám đốc IMF: Kinh tế Trung Quốc sẽ không “hạ cánh cứng”
. Trong khi đó, nhu cầu giảm, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi tốc độ tăng trưởng kinh tế giảm xuống mức thấp nhất trong một thế hệ và các chuyên gia nhận định không có nhiều khả năng cải thiện trong vài năm tới. Giá dầu thô giảm hơn 2% trong phiên 11/1, với một trong những lý do là tăng trưởng chậm hơn của kinh tế Trung Quốc tác động tiêu cực đến triển vọng nhu cầu. Các nhà phân tích nói đến việc tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc là nguyên nhân chính của việc giá dầu và hàng hóa giảm

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Giá dầu thô giảm hơn 2% trong phiên 11/1, với một trong những lý do là tăng trưởng chậm hơn của kinh tế Trung Quốc tác động tiêu cực đến triển vọng nhu cầu.
Trên sàn giao dịch điện tử Singapore giá dầu Brent giảm khoảng 1 USD, hay 3%, xuống 32,62 USD/thùng vào lúc 14 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam và giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm gần 2,5%, xuống 32,36 USD/thùng.
Các nhà phân tích nói đến việc tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc là nguyên nhân chính của việc giá dầu và hàng hóa giảm.
Trong báo cáo triển vọng hàng hóa 2016 công bố ngày 11/1, Singapore Exchange (SGX) cho rằng các xu hướng vĩ mô ở Trung Quốc vẫn là yếu tố quyết định đến giá hàng hóa.
Theo SGX, với tăng trưởng kinh tế trong nước chậm hơn, sức ép giảm phát, dòng vốn chảy ra và rủi ro tín dụng gia tăng, và chiến dịch chống tham nhũng trên toàn quốc tiếp diễn cùng với lãi suất tại Mỹ tăng, có nhiều khả năng xảy ra biến động trở lại.
Sự sụt giảm trong phiên này là sự tiếp tục xu hướng của tuần trước, khi cả dầu Brent và WTI cùng giảm hơn 10%.
Các nhà giao dịch và các nhà đầu tư đang quan ngại liệu đà giảm giá sẽ kéo dài và sâu đến đâu khi Goldman Sachs nhận định giá “vàng đen” sẽ chạm mức 20 USD/thùng.
Giá dầu đã giảm hơn 70% kể từ giữa năm 2014 khi sản lượng toàn cầu tăng mạnh khiến hàng trăm nghìn thùng dầu được sản xuất ra mỗi ngày nhưng không có người mua, các bể chứa thì đầy ắp.
Trong khi đó, nhu cầu giảm, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi tốc độ tăng trưởng kinh tế giảm xuống mức thấp nhất trong một thế hệ và các chuyên gia nhận định không có nhiều khả năng cải thiện trong vài năm tới.
Theo ngân hàng Barclays, số liệu về nhu cầu dầu của Trung Quốc phản ánh hoạt động kinh tế yếu ở nước này.

Gần 500 tỷ đồng mở rộng sân golf quốc tế tại Đồng Mô

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận chủ trương đầu tư mở rộng 18 hố golf tại Sân golf quốc tế Đảo Vua nhằm hình thành sân golf 54 hố đạt đẳng cấp quốc tế.
Sân golf quốc tế Đảo Vua (Đồng Mô)- TP Hà Nội
Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, dự án mở rộng Sân golf quốc tế Đảo Vua lên 54 hố có tổng mức đầu tư gần 499 tỷ đồng trên diện tích khoảng 100 ha tại Đồng Mô, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây.


Nhu cầu dầu nước này trong tháng 11/2015 giảm 4,9% (537.300 thùng/ngày) so với tháng 10/2015 và giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái (216.700 thùng/ngày), lần giảm đầu tiên kể từ tháng 7/2014.
Ngân hàng này nhận định tăng trưởng nhu cầu sẽ giảm hơn nữa trong năm nay, trung bình ở mức 300.000 thùng/ngày (2,7%)./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0