Fed quan ngại về tình trạng lạm phát, giá vàng thế giới đi lên

Tăng nhẹ phiên mở cửa đầu tuần, giá vàng SJC lên 33,16 triệu đồng
Giá vàng SJC giảm nhẹ, Bảo tín Minh Châu lại đi ngang
Giá vàng chạm đỉnh của chín tuần, đạt trên ngưỡng 1.100 USD
. Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch chi nhánh của Fed tại Chicago, Charles Evans, bày tỏ lo ngại về tác động tiềm ẩn từ sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc đến kinh tế Mỹ và nguy cơ lạm phát giảm. Giá vàng giao ngay tăng 0,6%, lên 1. 093,25 USD/ounce vào lúc 3 giờ 40 phút sáng nay (giờ Việt Nam), trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên tăng 0,2%, lên 1. 087,1 USD/ounce

Đồ trang sức vàng được bày bán ở Jakarta, Indonesia. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Vàng lên giá trong phiên 13/1, trong bối cảnh đồng USD yếu đi, chứng khoán Mỹ đi xuống và Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Chicago nêu lên quan ngại về lạm phát.

Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức lễ động thổ dự án Khu dân cư Diamond City

Ngày 15/01/2016, Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức lễ động thổ dự án Khu dân cư Diamond City tại công trường dự án ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7.


giá vàng giao ngay tăng 0,6%, lên 1.093,25 USD/ounce vào lúc 3 giờ 40 phút sáng nay (giờ Việt Nam), trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên tăng 0,2%, lên 1.087,1 USD/ounce.
Chứng khoán Mỹ bị bán ra mạnh và sự hồi phục chớp nhoáng của giá dầu đã bị mất đà sau khi số liệu vừa công bố của Mỹ đã gây thêm lo ngại về tình trạng dư cung trên thị trường năng lượng.
Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch chi nhánh của Fed tại Chicago, Charles Evans, bày tỏ lo ngại về tác động tiềm ẩn từ sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc đến kinh tế Mỹ và nguy cơ lạm phát giảm.
Phát biểu này đưa đến khả năng giảm tần suất tăng lãi suất tại Mỹ và đây là yếu tố tác động tích cực lên giá vàng. Việc lãi suất tăng nhìn chung làm giảm nhu cầu đối với tài sản không sinh lời như vàng, trong khi làm đồng USD lên giá./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0