EU và Nga thiệt hại hàng chục tỷ euro do các biện pháp trừng phạt

Đức: Lãnh đạo liên đảng CDU kêu gọi trừng phạt kinh tế Ba Lan
Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị khiếu nại các biện pháp trừng phạt của Nga
Thủ tướng Ukraine: Mở rộng danh sách trừng phạt kinh tế với Nga
. Theo Thứ trưởng Likhachev, EU đã thiệt hại 40 tỷ euro trong năm 2014 và thiệt hại thêm 50 tỷ euro trong năm tiếp theo khi Nga thực thi các biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt mà EU áp đặt với Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Kể từ tháng 7/2014, EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều lĩnh vực thuộc nền kinh tế Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine

Công nhân phân loại hoa quả tại một kho hàng ở làng Bucovat, Moldova, một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng từ tác động của lệnh cấm nhập khẩu lương thực, thực phẩm của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nga bị thiệt hại khoảng 25 tỷ euro trong năm 2015 do các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU), trong khi mức thiệt hại mà EU hứng chịu do các biện pháp tương tự từ Nga trong hai năm 2014-2015 là 90 tỷ euro.
Đây là đánh giá của Thứ trưởng thứ nhất Bộ Phát triển Kinh tế Nga, ông Alexey Likhachev khi phát biểu ngày 13/1 tại Diễn đàn Gaidar-2016 đang diễn ra tại Học viện Hành chính trực thuộc Tổng thống Nga (RANEPA).
Theo Thứ trưởng Likhachev, EU đã thiệt hại 40 tỷ euro trong năm 2014 và thiệt hại thêm 50 tỷ euro trong năm tiếp theo khi Nga thực thi các biện pháp đáp trả các lệnh trừng phạt mà EU áp đặt với Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Kể từ tháng 7/2014, EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều lĩnh vực thuộc nền kinh tế Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine. Đáp lại, Nga cũng đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu lương thực-thực phẩm và nhiều mặt hàng khác từ các nước thành viên EU. Vào cuối năm 2015, các biện pháp trừng phạt lẫn nhau đã được gia hạn tới giữa năm 2016.

Thị trường đất nền Tp.HCM sôi động

Dù thị trường căn hộ tại Tp.HCM có lượng giao dịch rất lớn, nhưng so về tính khan hiếm của đất nền thì sản phẩm đất nền vẫn là kênh lựa chọn mang tính chiến lược của nhà đầu tư.
Lễ mở bán một dự án đất nền tại Tp.HCM hút đông đảo khách hàng
Biệt thự, nhà phố liền kề và đất nền phân lô sổ đỏ tại các khu dự án mới ở Q2, Q9…Đặc biệt là những dự án kế cận hoặc nằm ngay các vị trí chiến lược về phát triển hạ tầng giao thông đang là tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc.
Cuối năm, đất nền phân lô sổ đỏ hút khách
Điểm nhấn của thị trường đất nền phân lô ở Tp.HCM nằm ở quận 9, với số lượng bán ra ở khu vực này tăng đột biến so với các quận khác vì nằm trong quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông và kết nối đồng bộ.
Báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS Tp.HCM quý 4/2015 của Savills, cho thấy trong quý có tới 8 dự án mới được chào bán ra thị trường, cùng với 4 dự án khác đang ở giai đoạn mở bán đã cung cấp cho thị trường khoảng 660 sản phẩm
Theo thống kê sơ bộ của công ty này trên thị trường sơ cấp hiện có khoảng 1.920 sản phẩm đang chào bán, nguồn cung này tăng tới 94% so năm ngoái.
Quận 9 được ghi nhận là nơi có nguồn cung lớn nhất, cũng như có lượng giao dịch mạnh nhất trong năm.


Trong diễn biến liên quan, phát biểu tại Diễn đàn Gaidar-2016, Thứ trưởng Năng lượng Nga Anatoly Yanovsky đưa ra dự báo rằng tổng khối lượng khí đốt Nga cung cấp cho thị trường châu Âu có thể sẽ tăng trong khi dầu mỏ sẽ giảm.
Theo ông Yanovsky, trong năm 2015, Nga đã xuất khẩu lượng khí đốt kỷ lục cho các nước EU, trong đó riêng Đức là 45 tỷ m3 khí đốt./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0