Đức: Lãnh đạo liên đảng CDU kêu gọi trừng phạt kinh tế Ba Lan

EU và Nga thiệt hại hàng chục tỷ euro do các biện pháp trừng phạt
Thủ tướng Ukraine: Mở rộng danh sách trừng phạt kinh tế với Nga
Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị khiếu nại các biện pháp trừng phạt của Nga
. Trưởng đoàn nghị sỹ liên đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) trong Quốc hội Đức Volker Kauder đang kêu gọi trừng phạt kinh tế đối với Ba Lan nếu quốc gia thành viên EU này tiếp tục vi phạm các quy định của một nhà nước pháp quyền. Trưởng đoàn nghị sỹ liên đảng bảo thủ CDU/CSU Đức Volker Kauder kêu gọi trừng phạt kinh tế Ba Lan. Ngoài chính trị gia nêu trên của Đức, Trưởng đoàn nghị sỹ liên đảng bảo thủ CDU/CSU tại Nghị viện châu Âu Herbert Reul cũng lên tiếng kêu gọi trừng phạt tài chính với Ba Lan. Trả lời phỏng vấn báo Tấm gương của Đức ngày 9/1, ông Kauder nhấn mạnh “Khi việc vi phạm các giá trị châu Âu được xác định, các nước thành viên phải can đảm trừng phạt

Trưởng đoàn nghị sỹ liên đảng bảo thủ CDU/CSU Đức Volker Kauder kêu gọi trừng phạt kinh tế Ba Lan . (Ảnh: Mạnh Hùng/Vienam+)

Diễn biến tiêu cực từ Trung Quốc gây hiệu ứng bán tháo ở Việt Nam

Các vị trí liền sau trong top 5 thuộc về OCG, DLG, HQC.

Bên phía sàn HNX, ngôi vị dẫn đầu tiếp tục thuộc về SHB, khối lượng chuyển nhượng đạt gần 26 triệu đơn vị.


Trưởng đoàn nghị sỹ liên đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) trong Quốc hội Đức Volker Kauder đang kêu gọi trừng phạt kinh tế đối với Ba Lan nếu quốc gia thành viên EU này tiếp tục vi phạm các quy định của một nhà nước pháp quyền.
Trả lời phỏng vấn báo Tấm gương của Đức ngày 9/1, ông Kauder nhấn mạnh: “Khi việc vi phạm các giá trị châu Âu được xác định, các nước thành viên phải can đảm trừng phạt.”
Ông nói thêm: “Chính phủ Ba Lan phải biết không được phép xâm phạm những giá trị cơ bản đã được xác lập ở châu Âu.”
Theo ông, điều hoàn toàn phù hợp là EC lúc này cần phải kiểm tra kỹ việc vi phạm của Ba Lan. Ngoài chính trị gia nêu trên của Đức, Trưởng đoàn nghị sỹ liên đảng bảo thủ CDU/CSU tại Nghị viện châu Âu Herbert Reul cũng lên tiếng kêu gọi trừng phạt tài chính với Ba Lan. Ông nói: “Chúng ta cần phải trừng phạt kinh tế khi công cụ đối thoại chính trị không còn phát huy tác dụng.”
Kể từ tháng 11/2015, Chính phủ mới, do đảng Luật pháp và Công lý (PiS) lãnh đạo, bắt đầu cầm quyền ở Ba Lan. Trong thời gian qua, Ba Lan đã thông qua nhiều dự luật gây tranh cãi, trong đó có sửa đổi quyền lực của tòa án hiến pháp và cho phép Chính phủ nắm quyền bổ nhiệm trực tiếp những người đứng đầu các cơ quan truyền thông nhà nước.
Trong tháng 12/2015, hàng chục nghìn người dân Ba Lan đã xuống đường để phản đối các dự luật này. Gần đây nhất trong ngày 9/1, các cuộc biểu tình cũng đã diễn ra tại 19 thành phố đòi tự do cho truyền thông ở nước này./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0