Đức-Cuba nhất trí mở văn phòng thương mại tại La Habana

Trung Quốc bỏ lỡ mục tiêu thương mại năm thứ tư liên tiếp
Hà Lan và Cuba tăng cường hợp tác thương mại song phương
WB hỗ trợ Việt Nam xây dựng Cổng thông tin thương mại quốc gia
. Các lãnh đạo doanh nghiệp Đức dự báo kim ngạch thương mại giữa hai nước có thể tăng gấp bốn lần lên 1 tỷ euro trong những năm tới do La Habana tìm cách thu hút đầu tư nước ngoài và việc họ cải thiện quan hệ với Mỹ có thể tạo ra những mối quan hệ thương mại với các nước thứ ba

Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel và Bộ trưởng Ngoại thương Cuba Rodrigo Malmierca trước khi ký bản ghi nhớ ở La Habana , ngày 7/1. (Nguồn: Reuters)
Reuters đưa tin, ngày 7/1, Đức và Cuba đã nhất trí mở văn phòng thương mại tại thủ đô La Habana để xúc tiến cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Đức tại quốc gia Caribe này.

Chú trọng chất lượng tăng trưởng, bảo đảm phát triển bền vững

(Ảnh: Bùi Như Trường Giang/TTXVN)

Thực hiện chức năng của mình, tại kỳ họp cuối năm, nhiều vấn đề quan trọng của đất nước trong năm 2016 đã được Quốc hội thảo luận, bàn bạc và quyết định.


Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel và Bộ trưởng Ngoại thương Cuba Rodrigo Malmierca đã kỹ bản ghi nhớ (MOU) tại lễ khai mạc một diễn đàn kinh doanh.
Ông Gabriel khẳng định các công ty Đức muốn đầu tư lâu dài tại Cuba dưới các quy định minh bạch.
Các lãnh đạo doanh nghiệp Đức dự báo kim ngạch thương mại giữa hai nước có thể tăng gấp bốn lần lên 1 tỷ euro trong những năm tới do La Habana tìm cách thu hút đầu tư nước ngoài và việc họ cải thiện quan hệ với Mỹ có thể tạo ra những mối quan hệ thương mại với các nước thứ ba./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0