Doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng kinh tế tăng trưởng năm 2016

Những cú lội ngược dòng của doanh nghiệp địa ốc Việt trong năm 2015
Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo sức mạnh cho doanh nghiệp Việt
Sau kêu cứu, doanh nghiệp sữa sẽ thoát truy thu hàng trăm tỷ đồng?
. Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến trong tháng 12/2015 của Kyodo News, gần 90% trong số 101 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản dự đoán nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này sẽ tăng trưởng trong năm 2016, với nhiều ý kiến cho rằng tiêu dùng tư nhân và đầu tư doanh nghiệp sẽ hồi phục sau khi “hụt hơi” trong năm 2015. Trong đó, hai doanh nghiệp kỳ vọng mức tăng trưởng mạnh trong khi 86 công ty khác cho rằng mức tăng trưởng này sẽ là vừa phải

Trung Quốc tìm cách ổn định đồng nhân dân tệ trước đồng USD

(Nguồn: 123rf.com)

Theo các chuyên gia Mỹ, Trung Quốc sẽ tìm cách duy trì đồng nhân dân tệ tương đối ổn định so với giỏ các đồng tiền mạnh của thế giới trong năm 2016 khi giới đầu tư đang đón đợi Năm mới với chu kỳ tăng lãi suất mới của Mỹ.


Nhật Bản tin tưởng kinh tế tăng trưởng . (Nguồn: Getty Images)
Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến trong tháng 12/2015 của Kyodo News, gần 90% trong số 101 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản dự đoán nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này sẽ tăng trưởng trong năm 2016, với nhiều ý kiến cho rằng tiêu dùng tư nhân và đầu tư doanh nghiệp sẽ hồi phục sau khi “hụt hơi” trong năm 2015.
Sau những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc đã làm rúng động các thị trường tài chính trong năm 2015, 54 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản cho hay hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị tác động do sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
Theo cuộc thăm dò trên, 88 doanh nghiệp dự báo kinh tế Nhật Bản tăng trưởng trong năm 2016. Trong đó, hai doanh nghiệp kỳ vọng mức tăng trưởng mạnh trong khi 86 công ty khác cho rằng mức tăng trưởng này sẽ là vừa phải.
Trong khi đó, chín doanh nghiệp lớn tham gia cuộc thăm dò trên dự đoán kinh tế Nhật Bản sẽ dậm chân tại chỗ, trong khi một ý kiến khác cho rằng kinh tế nước này sẽ giảm tốc từ từ./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0