Dân bức xúc vì sân bay Long Thành ‘treo’ quá lâu

Năm 2015 cấp gần 42 triệu sổ đỏ
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng được ưa thích nhất
Những màu sắc sẽ làm mưa làm gió trong trang trí nhà năm 2016
. 12 tại Nhà văn hóa xã Long An, H. Long Thành (Đồng Nai) Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã tổ chức đối thoại với người dân có đất nằm trong dự án sân bay Long Thành. Anh Nguyễn Văn Trung (xã Long An) có 3 ha đất nằm trong quy hoạch, băn khoăn “Theo tôi biết hiện giờ những khu đất nằm ngoài dự án qua cơn sốt đất vừa rồi giá đất cao ngất ngưởng, lên đến 10 tỉ đồng/ha, có nơi lên 13 tỉ đồng/ha. Theo những người dân tham dự buổi đối thoại, dự án sân bay Long Thành đã “treo” 17 năm nay khiến cuộc sống của họ cực khổ trăm bề. Một vấn đề khác người dân cũng rất quan tâm là việc cấp đất tái định cư ra sao, bởi có rất nhiều hộ đông con đều lập gia đình, tách khẩu nhưng bố mẹ không cắt đất cho xây nhà được vì nằm trong quy hoạch

Sáng 29.12 tại Nhà văn hóa xã Long An, H.Long Thành (Đồng Nai) Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã tổ chức đối thoại với người dân có đất nằm trong dự án Sân bay long Thành.
Theo những người dân tham dự buổi đối thoại, dự án Sân bay long Thành đã “treo” 17 năm nay khiến cuộc sống của họ cực khổ trăm bề.
Ông Võ Đình Chánh (ngụ xã Suối Trầu) bức xúc : “Chúng tôi bị treo đến 17 năm rồi, ở trong điều kiện vật chất xuống cấp, thiếu thốn, nắng bụi mưa sình, đề nghị làm sớm cho dân đỡ khổ”.
Anh Nguyễn Văn Trung (xã Long An) có 3 ha đất nằm trong quy hoạch, băn khoăn: “Theo tôi biết hiện giờ những khu đất nằm ngoài dự án qua cơn sốt đất vừa rồi giá đất cao ngất ngưởng, lên đến 10 tỉ đồng/ha, có nơi lên 13 tỉ đồng/ha. Mong đền bù sao cho người dân khỏi thiệt thòi”.
Một vấn đề khác người dân cũng rất quan tâm là việc cấp đất tái định cư ra sao, bởi có rất nhiều hộ đông con đều lập gia đình, tách khẩu nhưng bố mẹ không cắt đất cho xây nhà được vì nằm trong quy hoạch. Người dân muốn biết những người con của họ có được cấp tái định cư hay không?
Trả lời các vấn đề trên, ông Đặng Minh Đức, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai nói: “Chúng tôi đã mời ban tư vấn độc lập xác lập giá đất theo giá thị trường. Mọi thông tin liên quan tới khung chính sách, bồi thường giải phóng mặt bằng được công khai để người dân nắm rõ”.
Kết luận tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, cho biết ông sẽ trình bày những ý kiến, nguyện vọng của UBND tỉnh Đồng Nai và người dân lên Quốc hội xem xét.
DiaOcOnline.vn – Theo Thanh niên
Từ khóa:
Sân bay long thành,Bất động sản,Dự án treo,Bất động sản,Bất động sản,Giải tỏa

Tân Cảng Sài Gòn đạt sản lượng container 71,4 triệu tấn năm 2015

(Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Ngày 1/1/2016, tại cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện Phòng Chính trị Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thuộc Quân chủng Hải quân cho biết, năm 2015, sản lượng container thông qua Tổng công ty đạt 5,37 triệu teus (71,4 triệu tấn), tăng 12,89% so với năm 2014, đạt 100,34% kế hoạch 2015.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0