Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Căn hộ chung cư Orchid Park Nhà Bè trái tim thành phố đầu tư lớn
Công ty báo giá trang trí nội thất spa giá rẻ Modern Decor
Biệt thự sai gon star city 2 Tây Bắc Sài Gòn triển khai chất lượng nơi lý tưởng
. Lãnh đạo nhà máy cần tăng cường giáo dục tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, kỹ sư nhận thức rõ yêu cầu cũng như nhiệm vụ của từng người về vai trò của công trình cấp quốc gia; tuyên truyền giáo dục cho mọi người thấy trách nhiệm tự bảo vệ trong quá trình vận hành bằng việc có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế trong điều hành và sản xuất. Bên cạnh đó, cần tăng cường phương tiện, con người, thiết bị phòng chống cháy nổ; phối hợp cơ quan chức năng hướng dẫn nghiệp vụ và thường xuyên diễn tập để xử lý kịp thời nếu xảy ra sự cố; áp dụng khoa học công nghệ, tăng cường công tác bảo vệ bí mật, an ninh mạng, giải pháp bảo mật an toàn đối với hệ thống mạng; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, không để các phần tử xấu lợi dụng, khai thác trên các phương tiện Internet

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà và chúc Tết lãnh đạo nhà máy. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)
Ngày 6/1, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Nhà máy lọc dầu Dung Quất .
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Trần Đại Quang chia vui những thành quả bước đầu nhưng hết sức quan trọng của nhà máy trong sự phát triển chung của kinh tế Quảng Ngãi cũng như của đất nước.
Đại tướng nhấn mạnh, Nhà máy lọc dầu Dung Quất là một trong những công trình trọng điểm quốc gia về phát triển kinh tế cũng như chính trị, an ninh đất nước, do vậy yêu cầu đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho nhà máy luôn ở mức cảnh giới cao nhất. Đây là trách nhiệm không chỉ của lực lượng an ninh, cảnh sát mà còn là của đội ngũ cán bộ, kỹ sư của nhà máy.
Đại tướng cũng ghi nhận và hoan nghênh lãnh đạo nhà máy đã chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh địa phương, đưa việc đảm bảo an ninh vào quy chế và vận hành an toàn suốt thời gian qua; trong thời gian tới nhà máy cần làm tốt và nghiêm túc hơn nữa.
Lãnh đạo nhà máy cần tăng cường giáo dục tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, kỹ sư nhận thức rõ yêu cầu cũng như nhiệm vụ của từng người về vai trò của công trình cấp quốc gia; tuyên truyền giáo dục cho mọi người thấy trách nhiệm tự bảo vệ trong quá trình vận hành bằng việc có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế trong điều hành và sản xuất.
Nhà máy cần thường xuyên rà soát kiểm tra; chủ động phối hợp giữa công ty và lực lượng công an địa phương để bảo vệ tốt nhà máy.

Căng thẳng Iran-Saudi Arabia khiến OPEC bỏ ý định giảm sản lượng

(Nguồn: AP)

Những căng thẳng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Saudi Arabia và Iran liên quan đến việc Riyadh quyết định xử tử một giáo sỹ Hồi giáo dòng Shiite đã đặt dấu chấm hết cho những hy vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu để giải quyết tình trạng cung vượt cầu trên thị trường năng lượng.


Bên cạnh đó, cần tăng cường phương tiện, con người, thiết bị phòng chống cháy nổ; phối hợp cơ quan chức năng hướng dẫn nghiệp vụ và thường xuyên diễn tập để xử lý kịp thời nếu xảy ra sự cố; áp dụng khoa học công nghệ, tăng cường công tác bảo vệ bí mật, an ninh mạng, giải pháp bảo mật an toàn đối với hệ thống mạng; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, không để các phần tử xấu lợi dụng, khai thác trên các phương tiện Internet.
Một góc Nhà máy lọc dầu Dung Quất nhìn từ trên cao. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)
Trong giai đoạn 2011-2015, nhà máy lọc dầu Dung Quất đã sản xuất và tiêu thụ trên 30,2 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại, đạt 109% kế hoạch; tổng doanh thu hơn 700.000 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước trên 104.800 tỷ đồng (đạt 133% kế hoạch).
Riêng trong năm 2015, mặc dù gặp nhiều bất lợi như biến động của giá dầu thô, chính sách thuế xuất nhập khẩu, tỷ giá ngoại tệ nhưng nhà máy vẫn vận hành an toàn, ổn định ở mức từ 102-105% công suất thiết kế; tổng sản lượng sản xuất, tiêu thụ trên 6,7 triệu tấn (đạt 116%), vượt kế hoạch hơn 909.000 tấn; doanh thu đạt hơn 94.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 20.000 tỷ đồng (đạt 127%).
Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết việc đưa vào hoạt động nhà máy đã đ ảm bảo được an ninh năng lượng của đất nước. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy cung cấp trên 30% sản phẩm lọc dầu, sản phẩm năng lượng trong nước.
Tập đoàn đang gấp rút thực hiện việc nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Hiện Công ty BSR đã hoàn thành việc lựa chọn nhà thầu tư vấn lập thiết kế tổng thể; phê duyệt Tiểu dự án đền bù giải phóng mặt bằng tái định cư; hoàn thành công tác khảo sát địa hình, địa chất phục vụ thiết kế tổng thể; hoàn tất công tác lập phương án kỹ thuật thi công và dự toán rà phá bom mìn, vật liệunổ…/.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0