Đã có nguồn vốn rẻ cho doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

Lời giải nào cho bài toán nhà ở xã hội?
5 năm tới, TP.HCM sẽ có thêm 21.000 căn nhà ở xã hội
Xây dựng quỹ nhà ở xã hội
. Theo đó, mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua, bán là 5%/năm; mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê là 4,5%/năm. Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định 2530a/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 25/2015/TT-NHNN

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định 2530a/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng được chỉ định đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 25/2015/TT-NHNN.

Chung cư ‘vàng’ D2 Giảng Võ vừa xây xong lại tai tiếng

Sở hữu khu đất vàng quý giá tại Giảng Võ, nhưng dự án D2 Giảng Võ liên tục dính các lùm xùm liên quan đến việc tự ý tăng số căn hộ và tranh chấp trong nội bộ chủ đầu tư.
Nội bộ lục đục
Theo tài liệu do công ty Gia Bảo, công ty Gia Bảo là chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng lại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ tại Quyết định 1948/QĐ-UBND ngày 29/04/2010 của UBND Thành phố Hà Nội.


Thời hạn vay ưu đãi tối thiểu là 5 năm và tối đa không quá 20 năm. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Theo đó, mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua, bán là 5%/năm; mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê là 4,5%/năm. Thời hạn cho vay được căn cứ theo từng đối tượng quy định, trong đó thời hạn vay tối thiểu là 5 năm và tối đa không quá 20 năm.
Trường hợp khách có nhu cầu vay với thời hạn ngắn hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được tthỏa thuận với tổ chức tín dụng về thời hạn cho vay cụ thể. Các đối tượng được vay vốn để đầu tư xây dựng, mua, thuê mua nhà ở xã hội được quy định cụ thể trong Thông tư 25/2015/TT-NHNN.
DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư Bất động sản
Từ khóa:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0