Chính phủ Thái Lan tiếp tục các biện pháp kích thích kinh tế

“Đột nhập” căn hộ có hướng Nam tại Dự án Sunshine City Sài Gòn Tập đoàn Sunshine Group
Sống đẳng cấp cùng khu căn hộ cao cấp Vinhomes Golden River Tôn Đức Thắng
Đất nền nhà phố và biệt thự Nhơn Hội City Bình Định thiết bị nhập khẩu không gian rộng
. Theo ông Sansern, các cơ quan nghiên cứu và hoạch định chính sách kinh tế của Thái Lan hài lòng với kết quả của các biện pháp kích thích kinh tế được đưa ra hồi cuối năm 2015. Đầu tháng 12/2015, Chính phủ Thái Lan tuyên bố sẽ miễn thuế 2 năm cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 500 triệu baht thực hiện tốt việc khai thuế, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp nên đăng ký đúng theo hệ thống thuế để được hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế trong tương lai. Trong cuộc thăm dò tiến hành từ ngày 25/12/2015 đến 2/1/2016, có hơn 82% số người được hỏi nói rằng họ muốn kinh tế Thái Lan tăng trưởng năng động và tiềm lực mạnh mẽ, 77% muốn hồi sinh ngành du lịch, thương mại và xuất khẩu, và khoảng 63% mong muốn giải quyết các vấn đề chi phí sinh hoạt và tiền lương

Gạo Thái Lan tại nhà máy ở Bangkok. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khẩn trương quyết định cưỡng chế xử lý vi phạm tại số 8B Lê Trực

(Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Liên quan đến những chậm trễ trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 8B Lê Trực, chiều 5/1, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình khẩn trương xử lý vi phạm và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 10/1.

Ủy ban Nhân dân thành phố đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng tại văn bản số 14005/SXD-TTr ngày 23/12/2015 về tình hình thực hiện xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ này; đồng thời yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình căn cứ kết quả kiểm tra, rà soát của liên ngành khẩn trương ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính, tổ chức thực hiện xử lý nghiêm công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực theo đúng thẩm quyền.


Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 4/1, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd cho biết Chính phủ nước này sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra nhiều gói kích thích kinh tế tiếp sau những thành công bước đầu đáng khích lệ của chính sách này.
Theo ông Sansern, các cơ quan nghiên cứu và hoạch định chính sách kinh tế của Thái Lan hài lòng với kết quả của các biện pháp kích thích kinh tế được đưa ra hồi cuối năm 2015.
Thực tế cho thấy các trung tâm mua sắm đã nhộn nhịp hơp, nhiều đơn đặt hàng đã được thực hiện bao gồm cả sản xuất hàng hóa và dịch vụ.
Đầu tháng 12/2015, Chính phủ Thái Lan tuyên bố sẽ miễn thuế 2 năm cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 500 triệu baht thực hiện tốt việc khai thuế, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp nên đăng ký đúng theo hệ thống thuế để được hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế trong tương lai.
Hôm 31/12 vừa qua, Ngân hàng trung ương Thái Lan (BOT) đã điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng năm 2016 của nước này xuống 3,5% từ mức 3,7% trước đó do các dự báo rủi ro bên ngoài khó kiểm soát sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu.
Theo BOT, đầu tư của Chính phủ Thái Lan vào các dự án lớn, tiêu dùng cá nhân và phục hồi du lịch sẽ khó bù đắp được sự suy giảm của xuất khẩu. Tuy nhiên, chỉ số tăng trưởng sẽ có thể đạt 3,5% nếu đầu tư công được giải ngân theo kế hoạch.
Kết quả các cuộc thăm dò mới đây cho thấy phần lớn người dân Thái Lan muốn chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cải cách kinh tế, giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt và thất nghiệp.
Trong cuộc thăm dò tiến hành từ ngày 25/12/2015 đến 2/1/2016, có hơn 82% số người được hỏi nói rằng họ muốn kinh tế Thái Lan tăng trưởng năng động và tiềm lực mạnh mẽ, 77% muốn hồi sinh ngành du lịch, thương mại và xuất khẩu, và khoảng 63% mong muốn giải quyết các vấn đề chi phí sinh hoạt và tiền lương./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0