Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đẩy giá dầu lên

Giá dầu lao dốc đe dọa thị trường việc làm và đầu tư dầu mỏ
Bất ổn ở Trung Đông khiến giá dầu và vàng tăng tại châu Á
Giá dầu tại châu Á quay đầu tăng sau khi phá đáy 30 USD/thùng
. Vào lúc 9 giờ 30 sáng giờ Việt Nam, giá dầu West Texas Intermediate của Mỹ giao tháng 2/2016 tăng 48 xu Mỹ, hay 1,3%, lên 37,52 USD/thùng và giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 61 xu Mỹ, hay 1,64%, lên 37,89 USD/thùng. Giá dầu tăng tại châu Á phiên 4/1, sau khi Saudi Arabia cắt quan hệ ngoại giao với Iran do tranh cãi về vụ Saudi Arabia hành quyết một giáo sỹ dòng Shiite

Ảnh minh họa. (nguồn: Associated Press)
giá dầu tăng tại châu Á phiên 4/1, sau khi Saudi Arabia cắt quan hệ ngoại giao với Iran do tranh cãi về vụ Saudi Arabia hành quyết một giáo sỹ dòng Shiite.
Saudi Arabia thông báo quyết định trên ngày 3/1, một ngày sau khi người biểu tình xông vào Đại sứ quán nước này tại Tehran để phản đối vụ xử tử giáo sỹ dòng Shiite. Lo ngại bất ổn leo thang ở Trung Đông, Mỹ đã hối thúc các nhà lãnh đạo khu vực tiến hành các biện pháp làm dịu căng thẳng.
Vào lúc 9 giờ 30 sáng giờ Việt Nam, giá dầu West Texas Intermediate của Mỹ giao tháng 2/2016 tăng 48 xu Mỹ, hay 1,3%, lên 37,52 USD/thùng và giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 61 xu Mỹ, hay 1,64%, lên 37,89 USD/thùng.

Đa số giới kinh doanh Anh vẫn ủng hộ ở lại Liên minh châu Âu

(Nguồn: ukrep.be)

Kết quả khảo sát thường kỳ do tờ Thời báo Tài chính (Anh) thực hiện công bố ngày 3/1 cho thấy đa số giới kinh doanh ở nước này đều nhất trí với tuyên bố của Thủ tướng Anh David Cameron rằng duy trì tư cách thành viên trong một Liên minh châu Âu (EU) đã cải cách có ý nghĩa sống còn, đảm bảo an ninh kinh tế của Xứ sở Sương mù.


Chiến lược gia về thị trường ở IG Markets (Singapore), Bernard Aw, cho rằng giá dầu phục hồi vào đầu Năm mới, khi các thị trường châu Á lo ngại căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông có thể đe dọa đến nguồn cung dầu mỏ. Nhưng dù tăng, ông cho rằng tình trạng dư cung dai dẳng trên toàn cầu sẽ tiếp tục kéo giá dầu giảm trong dài hạn, trừ phi sản lượng của Saudi Arabia và Iran cũng như của các nước sản xuất dầu nói chung giảm đáng kể. 
Saudi Arabia là nước sản xuất dầu lớn nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Iran cũng là thành viên chủ chốt của tổ chức này./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0