Cách phòng chống cháy nổ bởi thiết bị gas gây ra

Cách phòng chống cháy nổ bởi thiết bị gas gây ra

Lợi thế chỉ riêng dự án Laimian City Quận 2 mới có
Thiết kế nội thất Cửa hàng Nudie ở Deli
Gần 500 tỷ đồng mở rộng sân golf quốc tế tại Đồng Mô

Thiết bị gas là một sản phẩm thông dụng, chẳng thể thiếu và chiếm số lượng lớn trong hệ thống bếp công nghiệp. Chính bởi vì phải sử dụng một vài lượng lớn gas với mức áp suất cao nên nguy cơ dẫn tơi cháy nổ là rất lớn. Vì thế mà khi dùng hệ thống bếp công nghiệp thì chúng mình cần phải đảm bảo an toàn, có các biện pháp phòng ngừa cháy nổ do chính các thiết bị sử dụng gas có thể gây ra. bạn cần xem : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

bep-gas-2

Các thiết bị gas cần phải có trong hệ thống như: ống gas; dây gas; van điều áp cấp 1; cấp 2; van đảo chiều; bộ bypass; van bi; van gạt; hệ thống báo rò rỉ gas và ngắt gas tự động… tất thẩy các thiết bị này được cài đặt đặt với nhau làm nên một hệ thống hoàn chỉnh, giúp nhà hàng sử dụng gas từ kho gas, chứa từ 5 – 10 bình gas tùy theo công suất của nhà hàng.

Khi tìm hiểu, mua các thiết bị gas hoặt các thiết bị bếp Sử dụng gas thì nên kiểm tra lại kỹ càng nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm; thông số kỹ thuật; vị trí cài đặt đặt để tránh xảy ra tình trạng mua phải hàng dởm; hàng kém chất lượng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. một vài Thương hiệu thương hiệu cung cấp các thiết bị gas thường được nhập khẩu từ các nước như: Mỹ; nước Nhật; Ấn Độ; Hàn Quốc;…

Xem tại : http://gaspetro.vn/nhan-thi-cong-lap-dat-he-thong-gas-nha-hang-cong-nghiep.html

Cần đặt riêng biệt các thiết bị đun nấu, tại nơi thoáng mát và dễ xử lý khi xảy ra tình trạng cháy nổ. hoàn toàn không nên để bình gas ở gần nơi có chất ăn mòn như: mắm; muối; axit. Đặc biệt cần phải xa nguồn nhiệt, chắc chắn nguồn nhiệt bên ngoài không quá 50 độ C.

Định kỳ khoảng 1 – 2 năm thì nên tiến hành kiểm tra, làm sạch, thay mới ống dẫn gas. Tạo kế hoạch ngắt đường dẫn gas khi không chạy và mỗi khi đun nấu cần phải có người trông nom. Trước khi bật bếp, cần phải kiểm tra lại van gas xem có an toàn không.

Khi có dấu hiệu khu bếp có mùi lạ nhẹ thì người Sử dụng nên kiểm tra van, đường ống dẫn gas, từ đó phát hiện chỗ rò rỉ bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn. trong trường hợp tìm được chỗ rò rỉ thì nên Sử dụng dây cao su thắt lại hoặc xà phòng miếng trát lên. Tiếp đó là di chuyển bình gas ra nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt. chạy quạt tay để xua số gas rò rỉ ra bên ngoài (tuyệt đối không hoạt động thiết bị điện). nhanh chóng báo cho cơ quan có công năng xử lý.

Xem ngay : http://gascongnghiep.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0