Các nước mới nổi có thể can thiệp sâu vào các thị trường tài chính

Báo Anh: Việt Nam là thị trường hàng không đầy hấp dẫn với ANA
Canada coi Trung Quốc và Ấn Độ là các thị trường ưu tiên
Điểm nóng “tam giác vàng” của thị trường BĐS Hà Nội năm 2016
. Phát biểu một ngày sau khi đồng peso của Mexico rơi xuống mức thấp kỷ lục mới so với đồng USD, ông Carstens nói rằng trong một số trường hợp đáng ngại nhất, các ngân hàng trung ương của các nước mới nổi có thể phải can thiệp vào thị trường trái phiếu và chứng khoán, không khác nhiều so với những gì đã diễn ra tại các nền kinh tế phát triển trong thời kỳ khủng hoảng. Tuy nhiên, ông cho rằng có thể không đủ thời gian để làm việc đó, do mức độ chảy ra mạnh của dòng vốn khỏi các nền kinh tế mới nổi, khi một số nền kinh tế phát triển như Mỹ bắt đầu chấm dứt kỷ nguyên lãi suất thấp. Ông Carstens kêu gọi các quan chức phụ trách tài chính ở các nước giàu thực hiện việc kiểm tra cách thức các nhà quản lý tài sản lớn, những người mà các quyết định đầu tư của họ thường gây ra những biến động mạnh ở các thị trường mới nổi, đang quản lý thanh khoản, bao gồm việc tiến hành các cuộc sát hạch khả năng chịu sức ép, và cân nhắc áp dụng một số quy định về thanh khoản

Lập hội đồng kỷ luật các cá nhân liên quan đến sai phạm tại dự án 8B Lê Trực

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thành lập hội đồng kỷ luật xem xét trách nhiệm và quyết định hình thức kỷ luật đối với cán bộ, thanh tra xây dựng thuộc sở liên quan công trình xây dựng sai phép số 8B Lê Trực.
Dự án 8B Lê Trực
Theo Thanh tra thành phố Hà Nội, trong quá trình xây dựng công trình 8B Lê Trực ở nhiều giai đoạn khác nhau, những sai phạm tại công trình có liên quan đến trách nhiệm của các ông Trần Mạnh Quân, Chủ tịch UBND phường Điện Biên; ông Nguyễn Cương Quyết, Đội trưởng; Phạm Hùng Phương, Đội phó và Nguyễn Tiến Dũng, Cán bộ đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình.
Thanh tra thành phố Hà Nội cũng xác định liên quan đến vụ việc còn có trách nhiệm của ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng (đã nghỉ hưu); Bà Lê Thị Nhung, Trưởng phòng Quản lý cấp phép của Sở (đã nghỉ hưu) và ông Lê Văn Đức, Chuyên viên Phòng quản lý cấp phép Sở Xây dựng.
Trước đó ngày 13/1, UBND quận Ba Đình cho biết quận đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực.
DiaOcOnline.vn – Theo Hà Nội mới

Từ khóa:
Xác định,Sai phạm,Trưởng phòng,Phó giám đốc,Dự án 8b lê trực,Cán bộ sai phạm,Sai lạm xây dựng dự án 8b lê trực,Trật tự,Vi phạm,Cưỡng chế,Cán bộ,
.


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AP)
Phát biểu tại cuộc họp của những người đứng đầu các ngân hàng trung ương tại Paris ngày 12/1, Thống đốc Ngân hàng trung ương Mexico, Agustin Carstens, nói rằng các nền kinh tế mới nổi có thể phải can thiệp sâu vào các thị trường tài chính như những gì các nước giàu đã thực hiện trong giai đoạn khủng hoảng, để đối phó với việc dòng vốn bị rút ra mạnh.
Theo ông Carstens, các nước đang phát triển cần tiến hành các cải cách mạnh mẽ để tăng tốc độ tăng trưởng trong dài hạn. Tuy nhiên, ông cho rằng có thể không đủ thời gian để làm việc đó, do mức độ chảy ra mạnh của dòng vốn khỏi các nền kinh tế mới nổi, khi một số nền kinh tế phát triển như Mỹ bắt đầu chấm dứt kỷ nguyên lãi suất thấp.
Phát biểu một ngày sau khi đồng peso của Mexico rơi xuống mức thấp kỷ lục mới so với đồng USD, ông Carstens nói rằng trong một số trường hợp đáng ngại nhất, các ngân hàng trung ương của các nước mới nổi có thể phải can thiệp vào thị trường trái phiếu và chứng khoán, không khác nhiều so với những gì đã diễn ra tại các nền kinh tế phát triển trong thời kỳ khủng hoảng. Theo ông, đó là điều không mong muốn nhưng không có lựa chọn nào khác, bởi sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán có thể là quá mạnh, do mức độ thoái vốn lớn.
Ông Carstens kêu gọi các quan chức phụ trách tài chính ở các nước giàu thực hiện việc kiểm tra cách thức các nhà quản lý tài sản lớn, những người mà các quyết định đầu tư của họ thường gây ra những biến động mạnh ở các thị trường mới nổi, đang quản lý thanh khoản, bao gồm việc tiến hành các cuộc sát hạch khả năng chịu sức ép, và cân nhắc áp dụng một số quy định về thanh khoản.
Ông Carstens cũng cho rằng các ngân hàng trung ương ở các nước mới nổi có thể tăng cường phối hợp phản ứng trước biến động thị trường. Ông nói thêm rằng một mạng lưới an toàn toàn cầu như đề xuất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế có thể là tương đối cần thiết với một số nước.
Theo Viện Tài chính Quốc tế, năm ngoái các thị trường mới nổi đã chứng kiến dòng vốn chảy ra ròng lần đầu tiên kể từ năm 1988. Tổ chức này cũng nhấn mạnh đến tình trạng vốn chảy ra ròng tại Trung Quốc và dự đoán những khó khăn lớn hơn ở phía trước các nền kinh tế đang phát triển khi dòng chảy đầu tư giảm sút và chi phí vay mượn tăng./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0