Các lệnh cấm của Nga đối với Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có hiệu lực

Báo Nhật Bản: Ngân khố của Nga sẽ cạn kiệt vào năm 2019
Đồng ruble của Nga tiếp tục mất giá mạnh do giá dầu giảm
[Video] Ukraine không mua khí đốt của Nga vì giá quá đắt
. Bộ Thương mại Công nghiệp Nga tuyên bố thay thế cho hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ trên thị trường Nga sẽ là các sản phẩm đến từ Ai Cập và các nước thân thiện với Nga khác. Tuy nhiên, tới đây người dân Nga chắc chắn sẽ nhận thấy sự thiếu hụt rau quả Thổ Nhĩ Kỳ so sản phẩm này hiện đang chiếm 20% tổng nhập khẩu rau và 25% tổng nhập khẩu cam, quýt của Nga

Một siêu thị ở Nga . (Nguồn: Sputnik)
Kể từ ngày 1/1/2016, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể xuất khẩu các loại rau quả, thịt và hoa sang thị trường Nga. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày đầu Năm mới nằm trong các biện pháp trừng phạt mà Nga áp dụng đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ nước này bắn hạ máy bay quân sự của Nga trên không phận Syria.

Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc giảm mạnh trong năm 2015

(Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 31/12, Chính phủ Hàn Quốc công bố số liệu thống kê cho thấy xuất khẩu của nước này trong năm 2015 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009, với 12 tháng giảm liên tiếp.


Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Nga, hàng lương thực, thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ chỉ chiếm 3% trong tổng nhập khẩu của Nga năm 2014, tương đương 1,7 tỷ USD, và trong 10 tháng đầu năm ngoái đã giảm 21,2%, chỉ còn 1,035 tỷ USD.
Tuy nhiên, tới đây người dân Nga chắc chắn sẽ nhận thấy sự thiếu hụt rau quả Thổ Nhĩ Kỳ so sản phẩm này hiện đang chiếm 20% tổng nhập khẩu rau và 25% tổng nhập khẩu cam, quýt của Nga.
Bộ Thương mại Công nghiệp Nga tuyên bố thay thế cho hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ trên thị trường Nga sẽ là các sản phẩm đến từ Ai Cập và các nước thân thiện với Nga khác. Cụ thể, Nga có thể nhập khẩu rau từ Iran, Maroc, Israel, Azerbaijan, Uzbekistan, các loại cam quýt từ Nam Phi, Argentina và Trung Quốc./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0